Diễn viên Trọng Nguyên qua đời

Hà NộiDiễn viên Trọng Nguyên – đóng Chí mắt ma trong “Người phán xử” – qua đời ở tuổi 58 do bệnh ung thư, trưa 28/2.

Nguyễn Trang – vợ Trọng Nguyên – cho biết nghệ sĩ phát hiện mắc ung thư phổi tế bào nhỏ hồi tháng 9/2021. Khi đó, bệnh ở giai đoạn cuối, đã di căn sang não. Tuy nhiên, không muốn vợ con lo lắng, nghệ sĩ nói bệnh ở giai đoạn đầu, có khả năng chữa khỏi. Sau đó, Trọng Nguyên điều trị, hóa trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Mùng 4 Tết, nghệ sĩ đi cùng vợ lên Tuyên Quang – nơi Nguyễn Trang công tác – đi chúc Tết, thăm hỏi người thân. Đến ngày mùng 7, sức khỏe Trọng Nguyên chuyển biến xấu, được gia đình đưa vào bệnh viện Xanh Pôn nhưng bị trả về. Những ngày cuối đời, nghệ sĩ nằm một chỗ, không thể ăn uống, chỉ duy trì bằng truyền dịch. Nguyễn Trang nói: “Anh Nguyên và Tiến Hợi chơi rất thân với nhau, chỉ trong thời gian ngắn cả hai cùng mắc bệnh rồi ra đi để lại vợ con. Nỗi đau xót không gì bằng”.

Trọng Nguyên đóng Chí "mắt ma" trong "Người phán xử"

Nghệ sĩ trong vai Chí “mắt ma” phim “Người phán xử’. Video: VFC

Đinh Trọng Nguyên sinh năm 1964, tốt nghiệp Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Nghệ sĩ gia nhập đoàn Kim Phụng, Nhà hát Cải lương Hà Nội. Diễn viên quen mặt khán giả qua loạt vai phản diện trong Đầm lầy bạc, Ngôi biệt thự màu tro lạnh, Người phán xử, Nơi miền quê xa vắng… Ngoài ra, anh tham gia các phim hài như Ma làng, Cười đi kẻo ế, Bệnh sợ vợ và phong thủy, Làng Tễu, Thói đời, Nhà nông vui vẻ

Nguyễn Trang cho biết cuối đời chồng vẫn đau đáu với nghề. Thời gian đang chữa trị ung thư, mỗi khi nhà hát bận việc, nghệ sĩ xin dời ngày hóa trị để tham gia. Trước kia, có lần do lịch trình công việc bận rộn, không kịp ngồi xe cùng đoàn phim, nghệ sĩ một mình lái xe máy đuổi theo để không bị muộn giờ. “Anh ấy luôn hết sức, hết mình trong từng tác phẩm dù chỉ là vai phụ, nhỏ. Anh không bao giờ trễ hẹn, để mọi người phải chờ đợi”, vợ Trọng Nguyên nói.

Nghệ sĩ trải qua hai cuộc hôn nhân, có hai con và cháu nội.

Diễn viên Trọng Nguyên trong "Đầm lầy bạc"

Diễn viên Trọng Nguyên (đeo cà vạt) trong “Đầm lầy bạc”. Video:YouTubeNhatbun91

Hiểu Nhân