• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Diễn viên tự hào mẹ làm lao công thời dịch

  Byadmin

  Sep 14, 2021

  TP HCMBa giờ chiều mỗi ngày, diễn viên Tân Trề giúp mẹ mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay, khẩu trang để bắt đầu công việc thu gom rác.

  Mẹ anh đẩy xe đến từng hộ gia đình trong phường và kết thúc công việc vào khoảng tám giờ tối. Bốn rưỡi sáng hôm sau, bà lại dậy đưa rác ra bãi tập kết để xe đến thu gom. Ngày hai lần đều đặn, bất kể nắng mưa hay dịch bệnh.

  Tân Trề đùa rằng dọn vệ sinh là “nghề gia truyền” từ bà ngoại sang mẹ, gắn bó mấy chục năm nay. Bố anh mất sớm, mẹ làm lao công, một mình nuôi hai con. Sau này, anh đi làm, kinh tế ổn định, khuyên mẹ nghỉ ngơi nhưng bà nói “làm quen rồi, ở không khó chịu”. Nghỉ hưu ở công ty môi trường nhưng thấy còn sức khỏe, bà nhận đi gom rác cho khu phố. Khi dịch bùng phát mạnh, Tân Trề nhiều lần khuyên mẹ ở nhà để đảm bảo an toàn. Nghe vậy, bà liền lắc đầu: “Mẹ cũng sợ bệnh nhưng giờ không làm, cả xóm, cả phường thúi quắc lên rồi sao con”. Diễn viên chỉ biết trang bị thêm đồ bảo hộ, dặn dò mẹ cẩn thận. Bà cũng được ưu tiên tiêm hai mũi vaccine nên anh đỡ lo phần nào.

  Sau khi diễn viên đăng ảnh mẹ trên trang cá nhân, thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận. Một số nghệ sĩ như Tuấn Hưng, Nam Thư, Huy Khánh… chúc bà nhiều sức khỏe. Biết chuyện, bà trách yêu anh: “Cái thằng này, công việc bình thường chứ có gì đâu, đăng tào lao không à”. Diễn viên nói mẹ ngại khi được nhiều người hỏi thăm.

  Bà Ánh - mẹ diễn viên Tân Trề - đi thu gom rác. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Bà Ánh – mẹ diễn viên Tân Trề – đi thu gom rác. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Tân Trề không ngại vì mẹ lao động chân tay. “Mẹ làm việc chân chính, giúp ích cho cộng đồng thì có gì tôi phải xấu hổ”, anh nói. Trước kia, mỗi lần đi làm gặp mẹ trên đường, anh đều xuống xe, chạy lại ôm hôn bà. Có khán giả nhận ra anh là diễn viên, hỏi mối quan hệ của hai người. Anh trả lời là mẹ con, họ chẳng tin. Nhiều người nói con đóng hài giàu lắm, sao để mẹ đi quét đường. Nghe vậy, anh chỉ biết lắc đầu cười.

  Diễn viên cho biết thuở nhỏ, nhà nghèo, không có tiền đóng học phí. Hết lớp 9, anh nghỉ học, đi bán vé số trước cổng Nhà thiếu nhi quận Tân Bình. Khi ấy, nhà thiếu nhi mở câu lạc bộ kịch, múa rối miễn phí, Tân Trề xin phép bố mẹ cho tham gia. Tình yêu với nghề diễn cũng được hun đúc từ đây. Năm 16 tuổi, anh được chọn đóng vai phụ trong Xóm cào cào, quay ở Củ Chi trong hai tháng. Mỗi ngày đoàn phim phát trợ cấp 30.000 đồng tiền cơm, anh chỉ mua suất 17.000 đồng, còn lại mang về cho mẹ. Phim đóng máy, anh được trả cát-xê hai triệu đồng, đạo diễn yêu cầu phụ huynh đến nhận. Mẹ Tân Trề khóc vì lần đầu tiên được cầm số tiền lớn đến vậy. Sau này, anh tham gia nhiều phim, rồi bén duyên với sân khấu Nụ cười mới, được nhiều khán giả biết tới.

  Diễn viên Tân Trề (vest vàng) bên mẹ (phải), vợ (áo vàng) và anh trai. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Diễn viên Tân Trề (vest vàng) bên mẹ (phải), vợ (áo vàng) và anh trai. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Dịch khiến toàn bộ công việc của Tân Trề bị ngừng. Cửa hàng tàu hũ của vợ chồng anh cũng phải đóng cửa. Gia đình bốn người sống bằng khoản tiền tích góp được trong nhiều năm làm nghề. Diễn viên giữ tinh thần lạc quan, mỗi ngày tìm niềm vui bên vợ, con. Thi thoảng, anh quay video hài hước đăng trên Facebook để tương tác với bạn bè, khán giả. “Bây giờ cả nhà còn khỏe là còn vui rồi. Tôi chỉ biết chấp hành tốt giãn cách, góp phần đẩy lùi dịch để sớm trở lại cuộc sống bình thường, gặp gỡ khán giả trong các sản phẩm nghệ thuật”, anh nói.

  Tân Trề sinh năm 1989, tên thật là Phan Thanh Tân, được khán giả biết tới qua loạt phim Kính vạn hoa, Trường nội trú, Lật mặt, Cua lại vợ bầu, Bố Già, webdrama Chị mười ba, Thằng khờ, Vi cá tiền truyện… Hồi tháng 4, anh ra mắt series hành động Tương sinh tương khắc Diễn viên kết hôn năm 2018 với bà xã kém hai tuổi và có một con trai.

  Tân Trề hát nhạc phim 'Tương sinh tương khắc'

  Tân Trề hát nhạc phim “Tương sinh tương khắc”. Video: Youtube Thanh Tân

  Hiểu Nhân