• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Diễn viên tuổi teen suy sụp vì bị bắt nạt học đường

Byadmin

Jun 26, 2022

Trung QuốcThiệu Nhất Bốc, diễn viên tuổi teen nổi tiếng, tìm đến cái chết vì bị đố kỵ, bắt nạt ở trường, may mắn qua khỏi.

Theo Caijing, từ trung tuần tháng 6, bà Ưu Vĩnh Mai – mẹ của Thiệu Nhất Bốc – sử dụng tài khoản mạng xã hội của con, đăng các bài viết về việc con chịu bạo lực khi đi học. Theo bà, một số học sinh đố kỵ, ghen ghét Thiệu Nhất Bốc, thường nhục mạ, tung tin ác ý về diễn viên. Những người này nói Thiệu Nhất Bốc “bán thân”, là “trà xanh” (từ lóng chỉ những cô gái tỏ vẻ ngây thơ nhưng thủ đoạn, chuyên quyến rũ bạn trai của người khác). Một người còn viết tiểu thuyết về Thiệu Nhất Bốc, bịa chuyện tục tĩu về diễn viên, sau đó lan truyền cho các bạn học.

Thiệu Nhất Bốc khi điều trị ở bệnh viện. Ảnh: Weibo/Shao Yibu

Thiệu Nhất Bốc khi điều trị ở bệnh viện. Ảnh: Weibo/Shao Yibu

Theo Ưu Vĩnh Mai, Thiệu Nhất Bốc bị bắt nạt từ đầu năm 2021, âm thầm chịu đựng, suy sụp tinh thần. Diễn viên từng tìm đến cái chết, giữ được mạng sống sau ba tháng rưỡi điều trị trong bệnh viện. Cô đã trở lại trường học, ôn tập để thi vào cấp ba.

Ưu Vĩnh Mai cho biết một số học sinh đã nhận sai, viết thư xin lỗi Thiệu Nhất Bốc. Bà cũng nhận được tin nhắn xin lỗi từ phụ huynh của một số học sinh. Tuy vậy vì mức độ nghiêm trọng của sự việc, thái độ thờ ơ của nhà trường trong nửa năm qua, bà quyết định tố cáo các giáo viên “dung túng hành vi bạo lực, bắt nạt học đường” cùng 13 học sinh bắt nạt Thiệu Nhất Bốc.

Thiệu Nhất Bốc trong đời thường. Ảnh: Weibo/Shao Yibu

Thiệu Nhất Bốc trong đời thường. Ảnh: Weibo/Shao Yibu

Ngày 25/6, đại diện sở giáo dục ở thành phố Thượng Hải cho biết đã cử chuyên gia điều tra, giải quyết sự việc.

Trên tờ Chengdu, Thiệu Nhất Bốc nói ban đầu, cô sợ hãi, nhờ mẹ động viên, cô đồng ý công khai sự việc để xã hội quan tâm hơn tới vấn đề bạo lực học đường. Thiệu Nhất Bốc nói: “Tôi bị thương nặng như thế nhưng tôi vẫn sống và sẽ đối diện việc này”.

Diễn viên tuổi teen suy sụp vì bắt nạt học đường

Thiệu Nhất Bốc ghi hình chương trình hồi tháng 4/2021. Video: Weibo/Shao Yibu

Nhất Bốc 15 tuổi, từng đóng nhiều phim như Truy mộng thiếu niên, Trúc mộng tình duyên, Lớp bổ túc dải ngân hà, Bán sinh duyên… Cô từng hợp tác các diễn viên Đặng Siêu, Dương Mịch, Mã Y Lợi… Ngoài diễn xuất, Thiệu Nhất Bốc đóng nhiều quảng cáo.

Như Anh (theo Caijing)