• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Diễn xiếc trên mặt nước

Byadmin

Jul 8, 2022
Diễn xiếc trên mặt nước - Ảnh 1.

Tiết mục xe đạp tập thể trong chương trình – Ảnh: T.T.D

Đây là chương trình đầu tiên nhà hát thực hiện toàn bộ diễn xiếc trên mặt nước. Nước được bơm vào sân khấu tròn đã quây bạt của nhà hát. Không gian nước tạo hình ảnh một hòn đảo hoang làm nền cho câu chuyện một cậu bé đi vào giấc mơ lạc vào hòn đảo huyền ảo.

Cậu được gặp gỡ các bộ lạc. Và từ bối cảnh đó, nhiều màn xiếc đã được đưa vào trong hành trình khám phá xứ sở mới của cậu bé. Đó là các kỹ thuật xiếc nhảy dây, lăn vòng, đu dây, lắc vòng, tung hứng, xe đạp, diễn xiếc với những ngọn đuốc lửa…

Diễn xiếc trên mặt nước - Ảnh 2.

Màu sắc trang phục bắt mắt – Ảnh: T.T.D

Bí ẩn nơi đảo hoang dài khoảng 90 phút với sự tham gia của hơn 20 diễn viên đội xiếc Bầu trời xanh. Sau Giấc mơ tuổi thơ, đây là chương trình thứ hai nhà hát thực hiện để phục vụ khán giả nhí trong hè này.

Đạo diễn Công Nguyễn cho biết đã có nhiều show diễn thực cảnh như Tinh hoa Bắc bộ, Ký ức Hội An… vận dụng diễn xiếc trên mặt nước. Lần này, muốn tạo sự mới lạ cho các bé nên anh thu gọn mặt nước vào sân khấu tròn của nhà hát, để các bé thấy được sự sinh động của các tiết mục được tương tác với nước như thế nào.

Diễn xiếc trên mặt nước - Ảnh 3.

Diễn xiếc trên mặt nước tạo cảm giác gần gũi với biển khơi – Ảnh: T.T.D

Để tập chương trình, các diễn viên khá vất vả vì nước trơn nên những tiết mục như xe đạp một bánh, chồng người, nhảy dây… gặp nhiều khó khăn, lúc tập và cả đêm tổng duyệt 8-7, một số diễn viên đã bị té.

Diễn xiếc trên mặt nước - Ảnh 4.

Màn diễn với lửa và pháo hoa – Ảnh: T.T.D

Bù lại, nước tạo cảm giác mới lạ và hình ảnh đẹp mắt với những động tác khoát tay, chân mạnh mẽ tạo thành những màn nước trắng xóa. Trang phục cũng được đầu tư tạo nên màu sắc hoang dã sống động.

Tuy nhiên, các nghệ sĩ cần thêm sự phối hợp nhuần nhuyễn và nội dung vở cũng nên được làm rõ hơn để bớt lỏng lẻo.

Chương trình sẽ được sắp lịch diễn vào các ngày cuối tuần.