• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  dieu ca tram xe trung chuyen giup dan ve que an toan

  Nghệ An điều xe trung chuyển giúp người dân về quê an toàn – Video: DOÃN HÒA

  Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 1-8, tại chốt kiểm dịch Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, tỉnh Nghệ An, hàng trăm người dân từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy làm thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe.

  Đây là những người dân cuối cùng về quê bằng phương tiện cá nhân trước thời điểm 19 tỉnh, thành phía Nam tiếp tục giãn cách theo chỉ thị 16 thực hiện “ai ở đâu ở đấy” theo công điện của Thủ tướng.

  Đặt chân đến quê hương ở cửa ngõ phía nam tỉnh Nghệ An sau hành trình vất vả hơn 1.400km, mọi người cảm thấy ấm lòng trước tình cảm của những đoàn thiện nguyện mang bánh, sữa, nước, xăng và tiền mặt hỗ trợ.

  “Ba ngày qua, hai vợ chồng tôi chạy xe máy suốt ngày đêm từ Đồng Nai về quê để tránh dịch. Suốt chặng đường cả ngàn cây số đó, chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của người dân hai bên đường đã tặng sữa, nước uống, xăng và cả tiền. 

  Về đến quê nhà, chúng tôi rất vui vì được hỗ trợ xe khách, xe tải đưa đón về quê cách ly”, anh Cao Văn Bảy (31 tuổi, ngụ xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn) chia sẻ.

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 2.

  Hàng trăm chai xăng đặt ở chốt kiểm dịch trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, Nghệ An để hỗ trợ người đi xe máy – Ảnh: DOÃN HÒA

  Phần lớn các lao động Nghệ An hồi hương bằng xe máy tập trung tại các huyện như Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong… Đây đều là những huyện vùng cao, cách cầu Bến Thủy 2 từ 200km trở lên. Từ đây, họ phải chạy xe máy thêm cả buổi mới có thể về tới quê nhà.

  Không ít người gặp nạn khi chỉ còn cách nhà vài trăm cây số. Trước đó, chiều 31-7, anh Xồng Bá Rống (22 tuổi, ngụ xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) đang chạy xe máy thì bất ngờ lao vào lan can đường khiến anh bị thương nặng. 

  Anh Rống gặp nạn khi đã gần về tới nhà, thuộc địa phận xã Hiến Sơn, Đô Lương. Theo lời kể của anh Rống, do đã 3 ngày 3 đêm lái xe từ TP.HCM về, quá mệt mỏi nên ngủ gật, dẫn đến tai nạn.

  Để kịp thời hỗ trợ người dân về quê, Sở Giao thông vận tải Nghệ An, Hiệp hội Vận tải Nghệ An đã huy động hàng trăm chiếc xe khách, xe tải để đón người dân từ cầu Bến Thủy 2 đi hết hành trình còn lại.

  Tỉnh Nghệ An cũng đã lên kế hoạch tổ chức các chuyến bay miễn phí đón người cao tuổi, người khuyết tật, người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em… từ các tỉnh phía Nam về quê, trước ngày 5-8.

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 3.

  Chiều 1-8, hàng trăm người dân từ các tỉnh phía Nam chạy xe máy về đến chốt kiểm dịch Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 4.

  Một số người hết thời hạn giấy xét nghiệm COVID-19 được xét nghiệm nhanh miễn phí tại chốt kiểm dịch – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 5.

  Phần lớn lao động Nghệ An hồi hương bằng xe máy tập trung tại các huyện miền núi Nghệ An, cách cầu Bến Thủy 2 từ 200km trở lên. Từ đây, họ phải chạy xe máy thêm cả buổi mới có thể về tới quê nhà – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 6.

  Thông tin cá nhân của người dân về quê được cán bộ kiểm dịch ghi chép, chuyển cho các địa phương quản lý cách ly – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 7.

  Người lao động mệt mỏi sau hành trình về quê hàng ngàn cây số bằng xe máy – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 8.

  Xe máy được đưa lên xe tải chở về quê cho người dân – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 9.

  Chiến sĩ công an tặng xăng cho người chạy xe máy về quê ở Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

  Điều cả trăm xe trung chuyển giúp dân về quê an toàn - Ảnh 10.

  Một số người dân các tỉnh phía Bắc như Thanh Hóa, Lào Cai, Bắc Giang… tiếp tục hành trình về quê – Ảnh: DOÃN HÒA