• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi uống phải xăng?

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  dieu gi se xay ra voi co the khi uong phai

  Các triệu chứng ngộ độc thường gặp khi nuốt phải xăng là khó thở, đau rát cổ họng, bỏng thực quản, đau bụng, nôn mửa, phân có máu, mất thị lực, chóng mặt, đau đầu dữ dội, mệt mỏi, co giật, suy nhược cơ thể và mất ý thức. Nếu xăng tiếp xúc nhiều với da sẽ gây mẩn đỏ, kích ứng hoặc bỏng, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

  Người uống phải xăng cần phải đến bệnh viện cấp cứu càng sớm càng tốt

  SHUTTERSTOCK

  Trong xăng có chứa 2 chất hydrocacbon là metan và benzen. Hydrocacbon là chất hữu cơ nguy hiểm cho con người, cấu tạo từ hydro và cacbon. Hydrocacbon là nguyên nhân chính khiến xăng trở thành chất độc.

  Phần lớn các trường hợp uống phải xăng là do vô tình. Xăng khi vào cơ thể có khả năng phá hủy vĩnh viễn các cơ quan nội tạng quan trọng, thậm chí gây tử vong.

  Sau khi nuốt xăng, việc đầu tiên là phải đưa nạn nhân đi cấp cứu ngay lập tức. Trong lúc chờ được cấp cứu, nạn nhân cần ngồi dậy và uống nhiều nước. Họ cần ngồi ở khu vực thoáng và có không khí trong lành.

  Các chuyên gia khuyến cáo người uống xăng đừng cố tự mình khắc phục hậu quả mà phải đến bệnh viện. Ngoài ra, họ cũng không nên tự làm mình nôn mữa, không uống sữa hay bất kỳ chất lỏng nào.

  Khả năng người uống xăng có hồi phục hay không phụ thuộc vào lượng xăng uống và có được cấp cứu kịp thời hay không. Càng sớm điều trị thì khả năng phục hồi sẽ càng cao, theo Healthline.

  Tin liên quan