• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng máy lạnh hằng ngày?

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  dieu gi xay ra khi ban su dung may lanh hang ngay

  1. Mắc “hội chứng nhà cao tầng”

  Tòa nhà có điều hòa không khí với hệ thống thông gió kém có thể làm tăng nguy cơ mắc “hội chứng nhà cao tầng”. Các triệu chứng bao gồm đau đầu, ho khan, chóng mặt, buồn nôn, khó tập trung, mệt mỏi và nhạy cảm với mùi. Không khí trong nhà lưu thông kém cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19, theo Web MD.
  Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng máy lạnh hằng ngày? - ảnh 1

  Nhiệt độ điều hòa thích hợp sẽ giúp bạn ngủ ngon

  SHUTTERSTOCK

  2. Gây mất nước

  Máy điều hòa không khí hút hơi ẩm ra khỏi phòng để giảm độ ẩm và làm mát. Điều này có thể làm khô da.

  3. Khô mắt

  Việc thiếu độ ẩm trong không gian máy lạnh có thể làm mắt bạn bị khô. Điều này có thể làm cho mắt bị kích ứng và ngứa, thậm chí có thể làm cho tầm nhìn của bạn bị mờ.

  4. Giúp bạn tăng cường suy nghĩ

  Một nghiên cứu năm 2018 của Harvard cho thấy những sinh viên sống trong ký túc xá không có điều hòa trong những tháng hè nóng nực đã làm bài kiểm tra nhận thức kém hơn những sinh viên có điều hòa.

  5. Có thể làm bạn đau đầu

  Trong một nghiên cứu, 8% những người làm việc trong môi trường không khí không trong lành – do máy lạnh bị bẩn hoặc không được bảo trì tốt, đã bị đau đầu 1 – 3 ngày mỗi tháng và 8% bị đau đầu hằng ngày, theo Web MD.

  6. Giảm khả năng chịu nhiệt của bạn

  Với những người đã sử dụng điều hòa thường xuyên, cơ thể sẽ giảm khả năng chịu đựng với nhiệt độ ngoài trời và do đó hay đổ mồ hôi hơn.
  Sự mất cân bằng nhiệt độ cơ thể còn dẫn đến tình trạng đau đầu và cảm lạnh.

  7. Tăng dị ứng

  Hệ thống điều hòa không khí có thể nhanh chóng trở thành nơi trú ngụ của các chất gây dị ứng do vi sinh vật. Hãy kiểm tra hệ thống điều hòa thường xuyên và duy trì hệ thống tốt để không làm tăng thêm các vấn đề dị ứng.

  8. Giúp ngủ ngon

  Các chuyên gia cho biết ngủ trong phòng có nhiệt độ từ 18 – 19 độ C là lý tưởng. Điều này là do cơ thể tự hạ nhiệt khi ngủ, không gian mát mẻ sẽ giúp ngủ tốt hơn.

  9. Chống say nóng

  Điều hòa không khí có thể mang lại một số tác động tiêu cực, nhưng chắc chắn nó có thể cứu người khi nhiệt độ tăng cao. Khi nhiệt độ cơ thể vượt quá 39 độ C, bạn có nguy cơ bị kiệt sức vì nóng, buồn nôn, chuột rút, chóng mặt và nếu tiếp tục nóng hơn, bạn có thể bị say nóng, theo Web MD.