• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điều tra tuyên bố người bị liệt đi lại được sau tiêm vaccine

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  dieu tra tuyen bo nguoi bi liet di lai duoc sau tiem vaccine

  Ấn ĐộGiới chức y tế thành phố Bokaro vào cuộc điều tra sau khi Munda, 55 tuổi, tuyên bố thoát bị liệt sau khi tiêm vaccine Covishield.

  “Tôi rất mừng vì đã tiêm vaccine này. Tôi có thể cử động chân sau khi tiêm vaccine vào ngày 4/1”, ông Dularchand Munda ở làng Salgadihm, thành phố Bokaro, bang Jharkhand, Ấn Độ cuối tuần trước cho biết.

  Theo gia đình Munda, ông bị liệt và không thể nói được sau tai nạn xe hơi cách đây 4 năm. Ông đã được điều trị sau tai nạn, nhưng rồi bị liệt và giọng nói cũng mất dần.

  Munda cho rằng điều kỳ diệu đã xảy ra sau khi ông tiêm vaccine Covishield, phiên bản của AstraZeneca được sản xuất tại Ấn Độ. “Giọng nói của tôi đã trở lại và đôi chân tôi cũng cử động được. Tôi đã có thể tự đứng trên đôi chân mình và bước đi”, ông cho hay.

  Ông Dularchand Munda trả lời truyền thông tại làng Salgadihm, thành phố Bokaro, bang Jharkhand cuối tuần trước. Ảnh: ANI.

  Ông Dularchand Munda trả lời truyền thông tại làng Salgadihm, thành phố Bokaro, bang Jharkhand cuối tuần trước. Ảnh: ANI.

  Bác sĩ Albel Kerketta, người phụ trách trung tâm y tế Petarwar, cho hay Munda được tiêm vaccine vào ngày 4/1. Từ ngày 5/1, cơ thể ông bắt đầu cử động.

  Tiến sĩ Jitendra Kumar, quan chức y tế thành phố Bokaro, cho biết giới y học địa phương rất ngạc nhiên trước thông tin và đã thành lập một nhóm điều tra để phân tích bệnh sử của trường hợp này.

  “Chúng tôi rất hào hứng với điều đó, nhưng vẫn cần xác minh từ các nhà khoa học. Bình phục trong vòng chưa quá vài ngày thì có thể hiểu được, nhưng đột nhiên đi lại được sau 4 năm bị liệt chỉ nhờ tiêm vaccine là điều không thể tin nổi”, Kumar cho hay.

  Các quan chức y tế thành phố cho biết Munda sẽ là đối tượng nghiên cứu của họ.

  “Câu trả lời chính xác sẽ có trong thời gian tới, khi giới y khoa nghiên cứu bệnh tình của Munda cũng như quá trình hồi phục của ông ấy”, bác sĩ Kerketta nói.

  Huyền Lê (Theo NDTV)