Điều tra vụ phóng viên Báo Tuổi Trẻ bị ném thủ lợn và tạt máu vào giữa nhà

Điều tra vụ phóng viên báo Tuổi Trẻ bị ném đầu lợn và tạt máu vào giữa nhà - Ảnh 1.

Chiếc đầu lợn bị rạch chéo mặt do một nhóm người ném vào nhà phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Hải Phòng – T.T.

Ngày 2-3, ông Nguyễn Văn Thắng – phóng viên báo Tuổi Trẻ thường trú tại TP Hải Phòng – cho biết khoảng 11h15 cùng ngày, nhà riêng của gia đình ở phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, Hải Phòng bất ngờ bị nhóm người lạ mặt ném chiếc đầu lợn đã rạch chéo mặt và tạt tiết lợn vào giữa nhà.

Theo phóng viên Tiến Thắng (bút danh của ông Nguyễn Văn Thắng), hành động trên được thực hiện bởi 4 nam thanh niên, che kín mặt, đi 2 xe máy không mang biển kiểm soát.

Điều tra vụ phóng viên báo Tuổi Trẻ bị ném đầu lợn và tạt máu vào giữa nhà - Ảnh 2.

Tiết lợn tạt vào nhà – Ảnh: T.T.

Trước đó, trong ngày 1-3, phóng viên Tiến Thắng có bài viết “Hải Phòng: Quán bar trá hình ‘quẩy’ nhạc xuyên đêm” được đăng tải trên Tuổi Trẻ Online để phản ánh về tình trạng nhiều hàng quán tại TP cảng đăng ký kinh doanh loại hình nước giải khát nhưng thực chất lại trang trí, hoạt động trá hình giống mô hình bar, sàn với nhạc công suất lớn mở xuyên đêm, công khai hoạt động ngay giữa trung tâm Hải Phòng khiến người dân bức xúc.

Theo phóng viên Tiến Thắng, động cơ của việc ném đầu lợn vào nhà riêng của mình có thể là nhằm “dằn mặt”, đe dọa tinh thần của ông và gia đình sau khi nội dung bài viết trên được đăng tải.

Được biết, trước khi bài viết trên được đăng tải, một người tên T. liên hệ phóng viên Tiến Thắng gặp riêng, đề nghị không đăng tải bài viết về những sai phạm của quán do T. làm chủ. 

“Nếu các anh phản ảnh thì chúng tôi không vui”, T. từng nói với phóng viên Tiến Thắng. 

Ông Thắng cho biết thêm, ngoài sự việc trên, bản thân và gia đình không có mâu thuẫn, hiềm khích với ai.

Sau vụ việc, phóng viên Tiến Thắng đã trình báo toàn bộ sự việc với Công an phường Hưng Đạo (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng). 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an phường và quận có xuống hiện trường để điều tra, làm rõ sự việc. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 3-3, thượng tá Nguyễn Xuân Biếc – trưởng Công an quận Dương Kinh – cho biết sau khi tiếp nhận được thông tin trình báo của phóng viên Tiến Thắng, đơn vị sẽ tiến hành điều tra theo quy định.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục thông tin về những diễn biến của sự việc.

Hải Phòng: Quán bar trá hình ‘quẩy’ nhạc xuyên đêm Hải Phòng: Quán bar trá hình ‘quẩy’ nhạc xuyên đêm

TTO – Đăng ký kinh doanh loại hình nước giải khát nhưng thực chất lại trang trí, hoạt động trá hình giống mô hình bar, sàn với nhạc công suất lớn mở xuyên đêm, công khai hoạt động ngay giữa trung tâm Hải Phòng khiến người dân bức xúc.