• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Điều tra vụ sinh con với thầy lang khi chữa hiếm muộn

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  dieu tra vu sinh con voi thay lang khi chua hiem muon
  logo default

  Bắc GiangCông an huyện Lục Ngạn đang điều tra việc vợ chồng anh Hoàn tố cáo thầy lang 46 tuổi có hành vi cưỡng dâm khi điều trị hiếm muộn.

  Vợ chồng anh Hoàn, chị Liên lấy nhau năm 2015 nhưng chưa có con. Thấy nói ông thầy ở cùng huyện Lục Ngạn “bốc thuốc rất hay”, cuối năm 2017 anh chị tìm gặp.

  Sau 3 tháng điều trị, chị Liên có bầu và cuối năm 2018 sinh một cháu trai. Năm 2020, vợ chồng tiếp tục nhờ ông Hải và có thêm một bé trai, sinh tháng 5/2021.

  Ngày 25/9, theo người đại diện là anh trai của anh Hoàn, thấy con không giống mình, anh Hoàn nghi ngờ, lấy mẫu tóc đi xét nghiệm. Kết quả, hai con “không cùng huyết thống”.

  “Chị Liên cho hay khi chữa bệnh, thầy lang yêu cầu chị vào phòng riêng để “đả thông kinh mạch”. Ban đầu, chị phản đối, yêu cầu gọi chồng chờ bên ngoài vào nhưng thầy lang không cho”, người đại diện nói.

  Giữa tháng 8, vợ chồng anh chị gửi đơn tố cáo thầy lang. Nhà chức trách sau đó lấy mẫu xét nghiệm ADN, kết quả hai cháu bé đều “99,99% là con của thầy lang”.

  Công an huyện Lục Ngạn cho hay, khi nhận đơn trình báo đã tổ chức đối chất. Theo đó, thầy lang 46 tuổi thừa nhận “nhiều lần quan hệ tình dục” với chị Liên nhưng lý giải, chị khi đến điều trị đã “tha thiết xin con” nên giúp.

  Ngược lại, chị Liên nói thầy lang dỗ dành, bảo phải quan hệ cho “thông kinh mạch” để chữa bệnh. Sau đó, ông còn viết giấy hướng dẫn thời gian gần gũi với chồng, sắp đặt gối ngủ ở nhà… nhằm có con.

  Theo nhà chức trách, sự việc xảy ra khi chỉ có hai người nên chưa thể xác định lời khai của ai là sự thật. “Chúng tôi thấy bước đầu hành vi của thầy lang vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, khám chữa bệnh không giấy phép. Sự việc có xử lý hình sự hay không cần điều tra thêm”, lãnh đạo công an huyện Lục Ngạn nói và cho hay đang xin ý kiến cấp trên để đưa ra phương án giải quyết.

  Bảo vệ cho vợ chồng anh Hoàn, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Công ty Luật số 1 Bắc Giang, cho rằng hành vi của thầy lang có dấu hiệu phạm tội Cưỡng dâm khi lợi dụng việc chị Liên mong muốn có con để dụ dỗ, ép buộc quan hệ tình dục trái ý muốn.

  “Quá trình điều trị, chị Liên nói ông ta còn đốt ngải. Nếu chứng minh được khói từ ngải làm chị Liên mê mị, không kiểm soát hành vi, đây sẽ là hành vi hiếp dâm”, luật sư nói.

  Theo luật sư, vợ chồng anh Hoàn phải trả cho thầy lang từ 2 đến 2,5 triệu đồng mỗi lần chữa bệnh hiếm muộn nhưng thực tế, ông ta không điều trị nên đây còn có thể phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Đại diện gia đình anh Hoàn nói dù đau buồn khi biết sự việc nhưng cả nhà sẽ nuôi dưỡng và luôn yêu thương hai đứa bé. Đây là sự việc “không nên cho nhiều người biết” nhưng họ chấp nhận công khai, tố cáo để đòi lại sự công bằng và không để những người đang “khổ sở vì vô sinh, hiếm muộn” gặp hoàn cảnh tương tự.

  Theo chủ tịch xã, thầy lang quảng cáo chữa vô sinh, hiếm muộn, sỏi thân, đau lưng… từ nhiều năm nay. Xã nhiều lần lập biên bản, yêu cầu không hoạt động do không có giấy phép.

  * Tên vợ chồng nhân vật đã được thay đổi.

  Song Minh