• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dinh dưỡng cho bệnh nhi nhiễm Covid-19

  Byadmin

  Jan 22, 2022
  dinh duong cho benh nhi nhiem covid 19

  Bệnh nhi Covid-19 cần ăn đủ chất, uống nhiều nước và khuyến khích bổ sung sữa công thức.

  Đối với nhóm bệnh nhân Covid-19 là trẻ em, bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường (Thành viên nhóm Bác sĩ hỗ trợ F0 tại nhà) cho biết, bố mẹ cần cho bé ăn bình thường, đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm để duy trì thể trạng, thể chất bình thường. Tuyệt đối không ăn uống kiêng khem, nên nghe hướng dẫn của bác sĩ.

  Bệnh nhi cũng cần được bổ sung thêm một đến 2 bữa phụ như sữa và các chế phẩm từ sữa, đặc biệt khi bé ăn giảm sút do sốt, ho, mệt mỏi… Tăng cường nhóm thực phẩm giàu protein (thịt, cá nạc, đậu, hạt các loại…) để ngăn ngừa teo cơ và tăng sức đề kháng.

  Mẹ cần cho bé uống đủ nước (trung bình 2 lít/ngày) hoặc nhiều hơn nếu có biểu hiện sốt, tiêu chảy. Khuyến khích trẻ 1-2 tuổi uống sữa công thức, tối thiểu 600 ml/ngày (trẻ không có sữa mẹ) và trẻ lớn hơn 2 tuổi khoảng 500 ml/ngày, đủ đáp ứng dinh dưỡng cho tăng trưởng và cân bằng dinh dưỡng.

  Bệnh nhi Covid-19 6 tháng tuổi tại Đà Nẵng. Ảnh: Giáp Em.

  Bệnh nhi Covid-19 6 tháng tuổi tại Đà Nẵng. Ảnh: Giáp Em.

  Theo Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 tại nhà của Bộ Y tế, người bệnh Covid-19 thường bị mất vị giác hoặc khứu giác, giảm khả năng ăn uống. Do vậy, cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh suy dinh dưỡng.

  Nguyên tắc chung về chế độ dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 mức độ nhẹ và không có triệu chứng, gồm: Ăn bình thường với đầy đủ và cân đối các nhóm chất dinh dưỡng bằng đa dạng loại thực phẩm (nếu được) để duy trì thể trạng, thể chất bình thường.

  Thanh Thư