• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic bị quản thúc trở lại, chờ phiên điều trần về vụ hủy visa

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  djokovic bi quan thuc tro lai cho phien dieu tran ve vu huy visa
  Djokovic bị quản thúc trở lại, chờ phiên điều trần về vụ hủy visa - Ảnh 1.

  Djokovic đã bị quản thúc trở lại – Ảnh: REUTERS

  Hôm 14-1, Chính phủ Úc đã có lần thứ hai hủy visa của Djokovic vì cho rằng anh là mối đe dọa với cộng đồng.

  Djokovic sẽ có một phiên điều trần trước tòa vào ngày 16-1 để kháng án về vụ việc. Nếu thất bại, anh sẽ bị trục xuất khỏi Úc và đối diện với án bị cấm thị thực trong 3 năm. Việc bị trục xuất đồng nghĩa với chuyện anh sẽ chính thức vắng mặt ở Giải Úc mở rộng năm nay.

  Trước khi dự phiên điều trần, Djokovic phải bị quản thúc. Đây là lần thứ hai anh trải qua điều này khi đến Úc. Lần đầu tiên đặt chân tới đây, tay vợt người Serbia đã bị hủy visa và bị quản thúc trong khách sạn trong 4 ngày trước khi tòa án tuyên anh thắng kiện.

  Vụ lùm xùm của Djokovic đã kéo dài trong suốt nhiều ngày. Mọi chuyện có nguồn gốc từ quy định bắt buộc các tay vợt tham dự Giải Úc mở rộng phải tiêm vắc xin COVID-19. Trong trường hợp chưa tiêm, họ phải nhận được sự miễn trừ y tế từ Chính phủ Úc.

  Djokovic là một trong số những người chưa tiêm vắc xin. Dù vậy, được biết anh được miễn trừ y tế vì từng dương tính trong tháng 12. Thế nhưng khi đặt chân đến Úc, visa của anh đã bị hủy với lý do là khai báo không chính xác.

  Theo tiết lộ của Djokovic, điều này là sai sót từ đội ngũ của anh và hoàn toàn không phải do cố tình. Phiên tòa ở Úc diễn ra hồi đầu tuần này đã tuyên Djokovic thắng kiện, đồng thời Chính phủ Úc phải thu hồi quyết định hủy visa của Djokovic.

  Nhưng mọi thứ vẫn chưa yên với tay vợt này khi vào ngày 14-1, Bộ trưởng Di trú Úc Alex Hawke đã dùng quyền lực của mình để lần thứ hai hủy visa của Djokovic.