• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic có thể bị cấm dự Giải Pháp mở rộng nếu vẫn không tiêm vắc-xin

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  djokovic co the bi cam du giai phap mo rong neu van khong tiem vac
  Djokovic có thể bị cấm dự Giải Pháp mở rộng nếu vẫn không tiêm vắc-xin - Ảnh 1.

  Djokovic có thể bị cấm dự Giải Pháp mở rộng nếu vẫn không tiêm vắc-xin – Ảnh: AFP

  Reuters đưa tin cho biết quốc hội Pháp vừa thông qua luật mới, bắt buộc những người đến các nơi công cộng như nhà hàng, quán cà phê, sân vận động,… phải có chứng nhận vắc-xin COVID-19. Luật này sẽ sớm được thực thi trong thời gian tới.

  Việc áp dụng luật này sẽ gây khó cho tay vợt Novak Djokovic, người vẫn chưa tiêm vắc-xin. Nó có thể khiến anh phải bỏ lỡ Giải Grand Slam Pháp mở rộng (Roland Garros) diễn ra vào tháng 5.

  Trả lời Reuters, bộ trưởng thể thao Pháp Roxana Maracineanu cho biết: “Quy tắc rất đơn giản. Ngay khi luật này được ban hành, chứng nhận vắc-xin sẽ được yêu cầu ở các cơ sở theo quy định. Điều này áp dụng lên tất cả mọi người, từ khán giả cho đến VĐV chuyên nghiệp”.

  Bà Maracineanu nhấn mạnh thêm: “Roland Garros sẽ diễn ra vào tháng 5. Từ giờ đến khi đó tình hình sẽ có thể thay đổi và chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ thuận lợi hơn. Nhưng chắc chắn sẽ không có ngoại lệ”.

  Tuần trước, cũng chính bà Maracineanu phát biểu rằng Djokovic có thể dự Roland Garros. Nhưng ở thời điểm đó, quốc hội Pháp chưa thông qua luật mới. Hiện tại, tay vợt người Serbia đang là đương kim vô địch của giải đấu.

  Cho đến thời điểm này, Djokovic đã phải bỏ lỡ giải Grand Slam đầu tiên trong năm là Úc mở rộng. Câu chuyện của anh đã gây ra nhiều tranh cãi trong suốt thời gian dài.

  Cụ thể, phía Úc yêu cầu tất cả các tay vợt phải tiêm vắc-xin mới được dự giải đấu. Djokovic được miễn trừ y tế do mới mắc COVID-19 hồi tháng 12. Dù vậy khi đặt chân đến Úc, anh lập tức bị hủy visa vì bị nghi ngờ khai báo không trung thực.

  Sau lần đầu kháng án thành công, Djokovic trở lại tập luyện. Nhưng đến ngày 14-1, anh lại bị hủy visa một lần nữa. Lần này, anh cùng luật sư đã thất bại trong việc kháng án và buộc phải rời Úc.