• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic được dự Australia Mở rộng 2022

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  djokovic duoc du australia mo rong 2022

  ĐKVĐ Novak Djokovic xác nhận đủ điều kiện tham dự Grand Slam đầu năm, sau khi được Chính phủ Australia miễn trừ y tế.

  “Chúc mừng năm mới mọi người”, Djokovic viết trên mạng xã hội Instagram hôm 4/1. “Chúc các bạn nhiều sức khỏe, tình yêu và hạnh phúc ở mọi khoảnh khắc, mong các bạn cảm nhận được tình yêu và sự tôn trọng với tất cả chúng sinh trên hành tinh này. Tôi đã dành thời gian tuyệt vời với những người thân yêu trong thời gian nghỉ ngơi vừa qua. Hôm nay tôi sẽ đến Australia, khởi đầu hành trình tennis năm 2022 sau khi được miễn trừ y tế”.

  Djokovic đăng ảnh ra sân bay ngay sau khi được miễn trừ y tế. Ảnh: Instagram

  Djokovic đăng ảnh ra sân bay ngay sau khi được miễn trừ y tế. Ảnh: Instagram

  Dòng trạng thái của Djokovic chấm dứt mọi lời đồn đoán về việc anh nhiều khả năng không được bảo vệ chức vô địch tại Melbourne, sau khi từ chối công khai trạng thái tiêm phòng Covid-19. Ban tổ chức Australia Mở rộng xác nhận Chính phủ nước này phê duyệt đơn miễn trừ y tế của Nole, sau một quá trình xem xét nghiêm ngặt liên quan đến hai hội đồng độc lập của các chuyên gia y tế.

  Trước đó, tay vợt số một thế giới được cho là bị từ chối đơn xin miễn trừ y tế lần đầu. Anh vì thế vắng mặt ở ATP Cup, giải đồng đội khởi tranh hôm 1/1 và là bước chuẩn bị quen thuộc của Djokovic cho Australia Mở rộng. Chủ nhân 20 Grand Slam tập tại Tây Ban Nha trong thời gian chờ xét duyệt lần kế tiếp. Sau khi được miễn trừ y tế, Djokovic lập tức bay đến Australia.

  Theo CEO của Australia Mở rộng Craig Tiley, rất ít người được cho phép miễn trừ y tế tại Australia, chỉ khoảng 2% số người nhập cảnh. Đây là con đường duy nhất để các tay vợt được dự Australia, trong trường hợp chưa tiêm phòng đủ hai mũi hoặc từ chối công khai trạng thái tiêm. Bên cạnh Djokovic, một số tay vợt đã nộp đơn xin miễn trừ và vài người đã được chấp thuận.

  Djokovic không tiết lộ tình trạng tiêm phòng, và thường lên tiếng đòi quyền tự do trong quyết định tiêm hay không tiêm. Anh cho rằng những người không tiêm vaccine trên thế giới đang bị phân biệt đối xử ở nhiều lĩnh vực, không riêng thể thao. Với việc được miễn trừ y tế, Nole lần thứ 18 liên tiếp dự Australia Mở rộng, từ khi ra mắt ATP mùa 2005. Djokovic có cơ hội trở thành người đầu tiên chạm mốc 21 Grand Slam. Melbourne là đất lành của tay vợt 34 tuổi, với chín trận chung kết toàn thắng.

  Nhân Đạt (theo CNN)