• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic kháng cáo

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  djokovic khang cao

  AustraliaCác luật sư nộp hồ sơ kháng cáo quyết định huỷ visa lần thứ hai của Novak Djokovic, chỉ 30 phút sau khi họ nhận thông báo từ Bộ trưởng Di trú Alex Hawke.

  Hãng tin AAP cho biết đội ngũ luật sư của Djokovic nhận được thông báo của Bộ trưởng Hawke lúc 17h35 thứ Sáu 14/1, rằng tay vợt số một thế giới bị tước visa. Đến 17h52 cùng ngày, Bộ trưởng Alex Hawke ra quyết định chính thức. Còn lúc 18h03, luật sư của Djokovic nhận quyết định bằng văn bản.

  Djokovic chưa hết hy vọng dự Australia Mở rộng. Ảnh: Ras Serbia

  Djokovic chưa hết hy vọng dự Australia Mở rộng. Ảnh: Ras Serbia

  Đến 18h30, luật sư của Djokovic đã gửi hồ sơ kháng cáo, theo báo Serbia Bilic. Phía Djokovic chỉ muốn một phiên toà ngắn gọn và nhanh chóng để giải quyết sự việc, và họ muốn tiến hành trước khi hết ngày Chủ nhật 16/1. Phiên toà có thể diễn ra trực tuyến như lần đầu Djokovic kiện Lực lượng Biên phòng Australia hôm 10/1.

  Nếu thắng kiện lần nữa trước 17/1, Djokovic vẫn còn cơ hội dự Australia Mở rộng 2022, khởi tranh thứ Hai.

  Hiện Toà án Liên bang Australia chưa thông báo gì về việc đã nhận được hồ sơ kháng cáo của Djokovic hay chưa.

  Sau 18h30, một chiếc xe van xuất hiện trước văn phòng luật sư của Djokovic chỉ khoảng năm phút, sau đó rời đi với một hành khách trên xe. Chưa rõ liệu người này có phải Djokovic không.

  Djokovic đã được yêu cầu tới dự một cuộc phỏng vấn với quan chức bộ Di trú vào thứ Bảy 15/1. Anh dự kiến sẽ không phải cách ly cho đến khi gặp quan chức.

  Theo cựu Phó tổng thư ký bộ Di trú Abul Rizvi, Djokovic vẫn còn cơ hội dự Australia Mở rộng. Ông nói với ABC News: “Tôi rất bất ngờ về quyết định của Hawke. Điều đó có nghĩa Djokovic phải trở lại cách ly, có thể là ở khách sạn cũ. Tôi đoán luật sư của Djokovic đã chuẩn bị kháng cáo, và toà án sẽ xem xét mọi hồ sơ do phía tay vợt này cung cấp. Họ sẽ đề nghị trả tự do cho Djokovic bằng một cách nào đó. Họ có thể yêu cầu Bộ trưởng cấp cho Djokovic một visa bắc cầu, để anh có thể thi đấu tại Australia Mở rộng. Thẩm phán sẽ xem xét có nên cấp visa bắc cầu cho Djokovic không”.

  Hoàng An (theo The Age, AAP, Bilic)