• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic khó dự Mỹ Mở rộng

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  djokovic kho du my mo rong

  Novak Djokovic đối mặt nhiều khó khăn khi tham dự ba Grand Slam còn lại trong năm, nếu cương quyết không tiêm phòng vaccine Covid-19.

  Novak Djokovic đã bị loại khỏi Australia Mở rộng vì không thể nhập cảnh vào Melbourne. Anh lần đầu không chơi ở Grand Slam tại Australia kể từ 2005. Nhưng đó có thể chưa phải bi kịch cuối của tay vợt Serbia ở mùa này. Cánh cửa dự các giải Masters 1000 và Grand Slam khác của Djokovic đang hẹp dần.

  Djokovic rời Australia vào tối muộn ngày 16/1, giờ Melbourne, với điểm đến là Dubai. Ảnh: The Age

  Djokovic rời Australia vào tối muộn ngày 16/1, giờ Melbourne, với điểm đến là Dubai. Ảnh: The Age

  Theo Washington Post, Djokovic gần như chắc chắn vắng mặt ở hai Masters 1000 tại Mỹ vào tháng Ba là Indian Wells và Miami. Theo quy định hiện tại, người nhập cảnh vào Mỹ buộc phải tiêm phòng đầy đủ nếu họ không phải công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ, thường trú nhân hợp pháp hoặc đến Mỹ bằng thị thực nhập cư.

  Có một vài ngoại lệ với quy định này nhưng hầu hết không áp dụng với Djokovic. Tay vợt 34 tuổi chỉ có thể nhập cảnh nếu hồ sơ y tế chứng minh anh không thể tiêm vaccine vì an toàn tính mạng, hoặc yêu cầu Chính phủ Mỹ cung cấp ngoại lệ nhân đạo khẩn cấp. Mỹ cho phép người không tiêm tới từ các quốc gia có lượng vaccine được phân phối hạn chế nhập cảnh, nhưng Serbia không thuộc danh sách này.

  Nếu quy định nhập cảnh của Chính phủ Mỹ không thay đổi, Djokovic ít khả năng góp mặt ở Mỹ Mở rộng vào tháng Tám. Djokovic ba lần vô địch Grand Slam ở New York và vừa thua trận chung kết năm 2021 dưới tay Daniil Medvedev. Bên cạnh Mỹ Mở rộng, mùa sân cứng Bắc Mỹ còn loạt giải quan trọng, gồm các Masters 1000 ở Cincinnati và Toronto.

  Djokovic sáng cửa dự Roland Garros hơn cả. Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu cho biết chủ nhân 20 Grand Slam sẽ được thi đấu ngay cả khi không tiêm phòng. Pháp hiện vẫn cho phép du khách chưa tiêm nhập cảnh, với những hạn chế như cung cấp bằng chứng xét nghiệm âm tính trước 48 tiếng, bị cách ly ít nhất một tuần và tiến hành xét nghiệm thường xuyên. Bà Maracineanu nói Djokovic sẽ được sắp xếp ăn, ở, tập luyện và thi đấu khác những tay vợt đã tiêm vì “các giao thức bong bóng cho phép điều này”.

  Tuy nhiên, Djokovic vẫn chịu rủi ro vì Chính phủ Pháp có thể thay đổi quy định nhập cảnh bất cứ lúc nào. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước cho biết ông muốn hạn chế khả năng tiếp cận các hoạt động xã hội của những người chưa tiêm “càng nhiều càng tốt”. Chính phủ của ông Macron muốn đẩy nhanh quá trình tiêm phòng để hạn chế tốc độ lây của biến chủng Omicron.

  Vương quốc Anh, nơi tổ chức Wimbledon, cũng yêu cầu tương tự Pháp. Du khách nhập cảnh cần có giấy xét nghiệm âm tính, sau đó cách ly 10 ngày và thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ hai và thứ tám của thời gian cách ly. Theo Washington Post, đây là quy định của Chính phủ Anh, còn CLB Quần vợt Toàn Anh – đơn vị tổ chức Wimbledon – có thể đưa ra quy định riêng. Djokovic sáu lần vô địch Wimbledon, gồm ba lần gần nhất.

  Djokovic tới Dubai rạng sáng 17/1, vài tiếng sau khi lên máy bay của hãng Emirates rời Australia. Chưa rõ điểm đến tiếp theo của tay vợt số một thế giới. Trên Instagram, bố Djokovic – ông Srdjan viết: “Hẹn gặp lại ở Paris”, ám chỉ Djokovic sẽ dự Roland Garros.

  Vy Anh (theo Washington Post)