• Sun. Feb 12th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Djokovic lần thứ 10 vô địch Giải Úc mở rộng

Byadmin

Jan 29, 2023
Djokovic lần thứ 10 vô địch Giải Úc mở rộng - Ảnh 1.

Djokovic lần thứ 10 vô địch Giải quần vợt Úc mở rộng – Ảnh: REUTERS

Đây là lần thứ 10 Djokovic vô địch Giải quần vợt Úc mở rộng sau đúng 10 lần vào chung kết. Djokovic duy trì thành tích thắng 100% ở chung kết Giải quần vợt Úc mở rộng. Chưa hết, Djokovic đã san bằng kỷ lục 22 lần vô địch Grand Slam của Rafael Nadal (Tây Ban Nha). 

Cả hai sẽ tiếp tục cạnh tranh về số lần vô địch Grand Slam, để chứng minh ai mới là tay vợt xuất sắc nhất lịch sử.

Trận chung kết Giải quần vợt Úc mở rộng 2023 diễn ra không quá hấp dẫn khi Tsitsipas chưa phải là đối thủ xứng tầm của Djokovic. Tay vợt 24 tuổi người Hy Lạp mới lần thứ hai vào chung kết một giải thuộc hệ thống Grand Slam tỏ ra quá “bé nhỏ” so với đối thủ bên kia lưới. 

Sự khác biệt đó nhanh chóng được thể hiện ở ván đấu đầu tiên. Djokovic tích cực gây áp lực và sớm giành break point ở bàn đấu thứ tư. Đây là bước ngoặt để Djokovic thắng dễ 6-3.

Djokovic lần thứ 10 vô địch Giải Úc mở rộng - Ảnh 2.

Dù rất cố gắng nhưng Tsitsipas vẫn chưa thể gây bất ngờ trước Djokovic – Ảnh: REUTERS

Sang ván 2 và 3, Djokovic gặp khó khăn hơn đôi chút khi tay vợt người Hy Lạp kháng cự quyết liệt. Cả hai ván đấu chỉ có thể giải quyết trong loạt tie-break và bản lĩnh, đẳng cấp của tay vợt sở hữu 21 Grand Slam đã giúp Djokovic giành chiến thắng. 

Ở ván 2, Djokovic thắng 7-4 trong loạt tie-break. Còn ở ván 3, tay vợt người Serbia vượt qua đối thủ với tỉ số 7-5. Với danh hiệu này, Djokovic sẽ đòi lại ngôi tay vợt số 1 thế giới từ tay Carlos Alcaraz (Tây Ban Nha).