• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Djokovic muốn đoạt Wimbledon thứ bảy

Byadmin

Jun 26, 2022

AnhNovak Djokovic đặt mục tiêu san bằng thành tích bảy lần vô địch Wimbledon của Pete Sampras, rồi tiếp cận kỷ lục của Roger Federer.

“Wimbledon là giải đấu trong mơ của tôi ngày bé”, Djokovic nói trong cuộc họp báo trước vòng một Wimbledon ngày 25/6. “Tôi luôn mơ ước chơi trận chung kết ở đây và viết nên lịch sử”.

Tay vợt Serbia kể trận đấu mà Pete Sampras giành chức vô địch đầu tiên ở Wimbledon cũng là trận tennis đầu tiên anh xem trên truyền hình. Djokovic coi đây là một trong rất nhiều sự kết nối giữa anh với Grand Slam sân cỏ. “Sampras đã bảy lần vô địch Wimbledon và hy vọng tôi cũng đạt con số tương tự năm nay”, Djokovic nói thêm.

Djokovic đạt tỷ lệ thắng 85% ở sân cỏ, chỉ kém Federer 86,9%. Ảnh: Wimbledon

Djokovic đạt tỷ lệ thắng 85% ở sân cỏ, chỉ kém Federer 86,9%. Ảnh: Wimbledon

Sampras lập kỷ lục bảy lần thắng Wimbledon vào năm 2000. Kỷ lục này được Roger Federer san bằng vào năm 2012. Sau đó năm năm, huyền thoại Thụy Sĩ một lần nữa vô địch để độc chiếm kỷ lục tám lần đăng quang. Djokovic thì thắng sáu lần trong thập kỷ qua, sau bảy trận chung kết. Tay vợt Serbia thống trị ba lần gần nhất Wimbledon tổ chức. Anh là hạt giống số một năm nay, do Daniil MedveddevAlexander Zverev vắng mặt.

“Tôi đã mất thời gian đầu sự nghiệp để thích nghi với mặt cỏ”, Djokovic nói thêm về bước tiến ở Wimbledon, nơi anh chỉ vào tới bán kết hai trong sáu lần đầu dự giải.

Theo “Nole”, di chuyển là điều quan trọng nhất ở Wimbledon, vì cỏ trơn trượt, bóng lướt nhanh và khó đoán. Anh giải thích thêm: “Bạn không thể thường xuyên thực hiện những cú xoạc chân cứu bóng như ở sân đất nện. Trọng tâm cơ thể phải đặt thấp hơn, di chuyển cẩn trọng hơn và chiến thuật cũng khác. Có rất nhiều yếu tố mà bạn phải kiểm soát để chơi tốt tại Wimbledon”.

Djokovic sẽ mở màn chiến dịch Wimbledon năm nay bằng trận gặp Kwon Soon-woo, tay vợt Hàn Quốc đứng thứ 78 ATP. Chủ nhân 20 Grand Slam sẽ không gặp hạt giống nào cho tới vòng bốn, nơi anh có thể đấu Reilly Opelka. Đối thủ tiềm năng ở tứ kết của “Nole” là Carlos Alcaraz và Jannik Sinner. Djokovic chỉ có thể đấu Nadal ở chung kết.

“Wimbledon luôn là giải đấu khắc nghiệt với nhiều bất ngờ”, Djokovic nhận định. “Điều này đã được kiểm chứng nhiều năm. Vì vậy tôi không nghĩ gì nhiều hơn trận kế tiếp. Tôi sẽ tập trung cho ngày mở màn, cố gắng đi qua tuần đầu tiên rồi tính tiếp. Mọi dự đoán về kết quả phân nhánh lúc này đều quá sớm”.

Djokovic sẽ chơi trận đầu tiên ở sân trung tâm vào 18h30 ngày 27/6, giờ Hà Nội. Carlos Alcaraz, Cameron Norrie, Jannik Sinner, Hubert Hurkacz, Casper Ruud và John Isner là những hạt giống khác thi đấu trong ngày khai mạc Wimbledon.

Vy Anh (theo ATP)