• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Djokovic phá kỷ lục của Federer tại Grand Slam

Byadmin

Jul 8, 2022

Bước vào trận bán kết, Djokovic dù được đánh giá cao hơn đối thủ của mình, nhưng Cameron Norrie có lợi thế khi nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả nhà. Chính lợi thế này đã giúp Norrie nhập cuộc rất hứng khởi và nhanh chóng có được bàn bẻ giao bóng đầu tiên của Djokovic.

Djokovic phá kỷ lục của Federer tại Grand Slam - ảnh 1

Norrie nhập cuộc rất tốt trong trận bán kết

Dù tay vợt người Serbia cân bằng được điểm số ngay bàn giao bóng sau đó, nhưng Norrie đã thi đấu xuất sắc để có thêm 2 lần thắng bàn giao bóng của Nole và có được ván thắng đầu tiên với tỷ số 6/2. Nhưng đó là những gì tốt nhất mà hạt giống số 9 làm được trong trận đấu này.

Bởi ở những ván sau đó, tay vợt 35 tuổi người Serbia đã trở lại mạnh mẽ với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình để thắng lại liên tiếp 3 ván với tỷ số 6/3, 6/2, 6/4, giành vé vào chung kết lần thứ 8 tại Wimbledon sau 2 giờ 34 phút thi đấu. Trận thắng này cũng giúp Djokovic phá vỡ kỷ lục 32 lần chung kết Grand Slam của tay vợt Federer.

Djokovic phá kỷ lục của Federer tại Grand Slam - ảnh 2

Djokovic trở lại với chính mình sau ván thua đầu tiên

Djokovic phát biểu sau trận đấu: “Tôi đã nhập cuộc trận đấu không tốt và để Cameron chiếm ưu thế trong lối chơi. Tôi cảm thấy mình đã gặp may trong ván thứ hai để bẻ giao bóng của anh ấy và đó là thời khắc quyết định. Đó là ý nghĩa quan trọng của trận bán kết một giải Grand Slam“.

Djokovic phá kỷ lục của Federer tại Grand Slam - ảnh 3

Djokovic có được lần thứ 8 vào chung kết Wimbledon

Đối thủ trong trận chung kết của Djokovic sẽ là tay vợt người Úc Nick Kyrgios, người vào chung kết không tốn giọt mồ hôi nào khi Rafael Nadal rút lui do chấn thương bụng. Điều đáng ngại cho Djokovic khi đối đầu với Kyrgios chính là tay vợt người Serbia đã hai lần nhận thất bại trước “trai hư” trong cả hai lần gặp nhau vào năm 2017.

Tin liên quan