• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic phải tiêm phòng nếu muốn dự Roland Garros

  Byadmin

  Jan 18, 2022
  djokovic phai tiem phong neu muon du roland garros

  Chính phủ Pháp hôm 17/1 thông báo những tay vợt dự Roland Garros cần tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, khiến khả năng góp mặt của Novak Djokovic bị nghi ngờ.

  10 ngày sau khi thông báo Novak Djokovic có thể dự Roland Garros nhờ “mô hình bong bóng“, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu thông báo hộ chiếu vaccine là tài liệu bắt buộc với các tay vợt nhập cảnh dự Grand Slam ở Paris. Quy định được đưa ra sau khi Quốc hội Pháp thông qua luật sử dụng hộ chiếu vaccine trong hoạt động xã hội, gồm các sự kiện thể thao, vào tối 16/1.

  Djokovic hai lần vô địch Roland Garros, các năm 2016 và 2021. Ảnh: Roland Garros

  Djokovic hai lần vô địch Roland Garros, các năm 2016 và 2021. Ảnh: Roland Garros

  “Hộ chiếu vaccine áp dụng khi vào những nơi như sân vận động, nhà hát, phòng hòa nhạc”, bà Maracineanu nói thêm. “Tất cả khán giả, học viên và chuyên gia, dù là người Pháp hay người nước ngoài, đều phải đáp ứng yêu cầu này”.

  Không giống Australia, Pháp chưa cấm người không tiêm nhập cảnh. Những người này được yêu cầu có xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 tiếng, cách ly ít nhất bảy ngày sau thời điểm nhập cảnh và được xét nghiệm thường xuyên. Luật mới về hộ chiếu vaccine của Chính phủ Pháp dự kiến được áp dụng cuối tuần này, cho hầu hết các tụ điểm đông người, gồm cả quán bar và rạp phim.

  Số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở Pháp tuần qua, có ngày lên tới hơn 300.000 ca. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuần trước cho biết ông muốn hạn chế khả năng tiếp cận các hoạt động xã hội của những người chưa tiêm, khiến họ cảm thấy khó chịu đến mức phải thay đổi quan điểm tiêm phòng.

  Djokovic là đương kim vô địch Roland Garros. Nếu không dự giải năm nay, anh sẽ bị trừ 2.000 điểm, tương tự số điểm đã mất ở Australia. Ngoài Pháp, khả năng Djokovic tới Mỹ thi đấu cũng rất thấp, nếu anh cương quyết không tiêm. Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm 17/1 nói Djokovic có thể được xóa lệnh cấm nhập cảnh ba năm nếu tiêm phòng đầy đủ.

  Rắc rối của Djokovic còn đến từ các nhà tài trợ. Thương hiệu Lacoste hôm qua cho biết sẽ liên lạc với tay vợt số một thế giới để xem xét sự cố xảy ra ở Australia. Lacoste trả Djokovic hàng chục triệu USD mỗi năm và kỳ vọng sự xuất hiện của anh ở Australia Mở rộng sẽ nâng tầm thương hiệu. Theo Firstsportz, nếu phát hiện tay vợt Serbia làm sai thỏa thuận, Lacoste có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng.

  Nhân Đạt (theo Marca)