• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic rời Australia

  Byadmin

  Jan 16, 2022
  djokovic roi australia

  AustraliaVài tiếng sau khi phán quyết của Toà án, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic lên máy bay đến Dubai.

  Djokovic (thứ hai từ trái sang) đến phi trường Melbourne chiều 16/1. Ảnh: Reuters

  Djokovic (thứ hai từ trái sang) đến phi trường Melbourne chiều 16/1 để rời Australia. Ảnh: Reuters

  Djokovic mặc trang phục toàn màu đen, cùng nhóm trợ lý đến phi trường ở Melbourne. Tay vợt người Serbia sẽ bay của hãng Emirates đến Dubai – nơi anh ở trước khi xin nhập cảnh vào Australia.

  Đây là dấu chấm hết cho vụ việc kéo dài đầy ồn ào suốt 10 ngày qua, bắt đầu từ khi Djokovic bị hủy visa lần đầu tiên tại sân bay Melbourne Tullamarine đêm 5/1. Trong phiên điều trần sau đó năm ngày, Thẩm phán yêu cầu Chính phủ Australia trả lại visa cho Djokovic vì Lực lượng Biên phòng làm sai quy trình. Tay vợt số một thế giới sau đó được tự do, trải qua ba ngày tập luyện ở sân Rod Laver Arena.

  Tuy nhiên, chiều 15/1, Bộ trưởng Di trú Alex Hawke dùng quyền lực cá nhân huỷ visa của Djokovic lần nữa. Chiều nay, một phiên toà được mở ra theo đơn kháng cáo của Djokovic. Lần này có đến ba thẩm phán. Theo phán quyết cuối cùng, Chánh án James Allsop tuyên bố giữ quyết định của Bộ trưởng Hawke, đồng nghĩa với việc Djokovic bị trục xuất khỏi Australia.

  Các luật sư của Djokovic xin có thêm thời gian kháng cáo và cân nhắc các hành động tiếp theo. Tuy nhiên, Chánh án Allsop, thay mặt hai Thẩm phán còn lại, tin rằng bất cứ yêu cầu nào tiếp theo cho vụ việc đều không cần thiết.

  Vài phút sau khi thua kiện, Djokovic viết trên trang Instagram: “Tôi vô cùng thất vọng với phán quyết vừa được tuyên của Tòa án, bác đơn xin xem xét lại quyết định hủy visa của tôi từ Bộ trưởng Di trú. Điều này đồng nghĩa tôi không thể ở lại Australia để thi đấu. Nhưng, tôi tôn trọng phán quyết của Tòa và sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan đến việc tôi rời khỏi đất nước”.

  Chưa rõ ngôi sao 34 tuổi có bị cấm nhập cảnh vào Australia ba năm hay không.

  Anh đã 17 năm liên tiếp dự Australia Mở rộng, lập kỷ lục toàn thắng chín trận chung kết, gồm ba lần gần nhất. Anh đang cùng giữ kỷ lục 20 Grand Slam với Roger Federer và Rafael Nadal.

  Nhân Đạt