• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Djokovic thắng ngược tại tứ kết Wimbledon

Byadmin

Jul 6, 2022

AnhThua hai set đầu, nhưng Novak Djokovic vẫn thắng ngược Jannik Sinner 5-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6-2 ở tứ kết Wimbledon hôm 5/7.

Djokovic 3-2 Sinner

Diễn biến trận Djokovic – Sinner hôm 5/7.

Djokovic bốn lần thua game giao bóng trong hai set đầu và bị dẫn 0-2. Nhưng cũng giống trận thắng ngược Stefanos Tsitsipas ở chung kết Roland Garros năm ngoái, tay vợt Serbia trở lại kịp thời khi cận kề thất bại. Anh thắng ba set sau để ghi tên vào bán kết, đồng thời gia tăng mạch bất bại tại Wimbledon lên con số 26.

Djokovic dẫn 4-1 trong set một và bỏ lỡ break-point để vượt lên xa hơn, trước khi một vài lỗi kép cùng những pha bỏ nhỏ không hiệu quả khiến anh đánh mất thế trận. Tay vợt 35 tuổi để Sinner thắng hai game đỡ bóng trong phần còn lại của set đấu. Nole thua 5-7 ở set một. Trong 20 lần thua set đầu ở Wimbledon, tay vợt Serbia chỉ 11 lần thắng chung cuộc.

Djokovic (phải) giúp đỡ Sinner sau tình huống tay vợt 20 tuổi trượt ngã. Ảnh: AP

Djokovic (phải) giúp đỡ Sinner sau tình huống tay vợt 20 tuổi trượt ngã. Ảnh: AP

Sinner trận này tiếp tục thể hiện phong độ trả giao ấn tượng, điều giúp anh loại cả John Isner lẫn Carlos Alcaraz. Nhờ đó, tay vợt 20 tuổi tạo ra áp lực lớn lên các game giao của Nole trong set hai, và thắng tiếp 6-2.

Nhưng chơi tốt hơn Nole trong hai set là chưa đủ để Sinner loại được đàn anh. Djokovic, người chưa thua trận nào tại Wimbledon trong 5 năm qua, trở lại mạnh mẽ từ set ba. Tay vợt Serbia chỉ để đối thủ có thêm hai cơ hội thắng game đỡ bóng trong ba set cuối.

Nole tận dụng thành công năm trong 11 break-point tính từ set ba đến hết trận, đảo ngược thế cờ. Bước ngoặt đến ở set ba, nơi Sinner tiếp tục chơi tốt nhưng để thua 3-6 với chỉ một lần mất game giao. Sau đó, tay vợt Italy bị dẫn 0-4 ở set bốn, rồi 1-3 ở set năm và không thể trở lại ở cả hai set cuối.

Djokovic cho thấy bản lĩnh của tay vợt sở hữu 20 Grand Slam, với những winner ở các điểm quan trọng để lần thứ bảy thắng ngược sau khi thua trước hai set. Trận đấu dài hơn ba tiếng rưỡi đồng hồ, kết thúc với chiến thắng 5-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6-2 cho Nole. Trong lần thứ 11 vào bán kết Wimbledon, anh sẽ gặp Cameron Norrie. Tay vợt chủ nhà cũng cần tới năm set để hạ David Goffin, 3-6, 7-5, 2-6, 6-3, 7-5.

Vy Anh