• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic thua sốc tay vợt ngoài top 100

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  djokovic thua soc tay vot ngoai top 100

  UAENovak Djokovic thua tay vợt số 123 thế giới Jiri Vesely 4-6, 6-7(4), ở tứ kết ATP Dubai Championships hôm 24/2.

  Sau khi Daniil Medvedev vào tứ kết Mexican Open tại Acapulco, Djokovic cần vào ít nhất là bán kết tại Dubai để nuôi hy vọng giữ vị trí số một thế giới sau tuần này. Nhưng sau 1 giờ 57 phút, tay vợt Serbia không thắng nổi set nào khi đấu đối thủ kém 122 bậc trên bảng điểm ATP.

  Djokovic (trái) thua tay vợt phải đấu vòng loại. Ảnh: AP

  Djokovic (trái) thua tay vợt phải đấu vòng loại. Ảnh: AP

  Vesely chưa từng qua vòng một tại Dubai trong ba lần dự giải trước đây. Nhưng năm nay, tay vợt CH Czech đạt phong độ cao khi lần lượt loại Marin Cilic và Roberto Bautista Agut sau hai set. Anh tiếp tục khiến số đông khán giả cổ vũ Nole phải ngỡ ngàng, khi chơi sòng phẳng với tay vợt số một thế giới.

  Vesely thắng game đỡ bóng đầu trận để dẫn Djokovic 2-0. Nole thắng liền ba game để dẫn ngược 3-2, nhưng Vesely tiếp tục tận dụng break-point để vượt lên với khoảng cách một game đỡ bóng. Tay vợt 28 tuổi sau đó giữ chắc game giao để thắng set đầu 6-4.

  Djokovic quyết tâm trở lại ở set hai, nhưng Vesely chơi quá hay và mắc ít sai lầm. Tay vợt thuận tay trái giao bóng tốt, sử dụng những đường bóng bạt và thấp, gây nhiều khó khăn cho đàn anh. Djokovic ít có cơ hội tiến vào trong sân và dứt điểm, và cũng không tạo ra những đường bóng đủ sâu. Anh mất game giao và bị dẫn 3-5 ở cuối set hai.

  Bản lĩnh của tay vợt số một thế giới được thể hiện đúng lúc, khi anh thắng game giao bóng quyết định set đấu của Vesely, rồi dẫn ngược 6-5. Vesely đưa set đấu vào loạt tie-break và ở đó, Djokovic liên tục mắc sai lầm. Nole tự đánh hỏng ngay điểm đầu rồi bị dẫn 2-4. Sau khi đòi được mini-break, tay vợt Serbia lại mắc lỗi kép. Vesely thắng hai điểm giao bóng cuối cùng để giành vé vào bán kết với tỷ số 6-4, 7-6.

  Djokovic thua sốc tay vợt ngoài top 100

  Vesely duy trì thành tích toàn thắng trước Djokovic. Ở lần gặp trước, tay vợt CH Czech cũng hạ Nole tại Monte Carlo 2016 sau ba set. Trận thắng tại Dubai là lần thứ 10 Vesely hạ đối thủ top 10 trong sự nghiệp. Tại Wimbledon 2019, anh từng loại số năm thế giới khi đó là Alexander Zverev.

  Trận thua sốc khiến Djokovic chắc chắn mất số một thế giới vào tay Medvedev sau tuần này. Tay vợt 35 tuổi đang giữ kỷ lục 361 tuần đứng đỉnh bảng ATP. Anh giữ vị trí số một thế giới liên tục từ tháng 2/2020 đến nay. Trong giai đoạn đó, Nole vô địch tám giải, đáng chú ý có ba Grand Slam và ba Masters 1000.

  Nhân Đạt