• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Djokovic: ‘Tôi muốn tập trung thi đấu tại Australia Mở rộng’

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  djokovic toi muon tap trung thi dau tai australia mo rong

  AustraliaSau khi thắng kiện và nhận lại visa, Novak Djokovic lần đầu đến sân Rod Laver và lên tiếng trên mạng xã hội tối 10/1.

  “Tôi rất vui và biết ơn Thẩm phán đã phủ quyết việc chính phủ hủy visa của tôi”, Djokovic đăng trên InstagramFacebook tối 10/1, kèm bức ảnh chụp anh cùng đội ngũ đứng ở sân Rod Laver tại Melbourne. “Bất chấp tất cả chuyện đã xảy ra, tôi muốn ở lại và cố gắng tranh danh hiệu tại Australia Mở rộng. Tôi vẫn tập trung vào điều đó. Tôi bay đến đây để chơi ở một trong những sự kiện quan trọng nhất làng banh nỉ, trước những cổ động viên tuyệt vời. Lúc này, tôi không thể nói nhiều hơn, nhưng cám ơn tất cả các bạn đã sát cánh, cùng tôi vượt qua những điều này và động viên tôi luôn mạnh mẽ”.

  Djokovic: Tôi muốn tập trung thi đấu tại Australia Mở rộng

  Djokovic thắng kiện trong phiên điều trần với Chính phủ Australia hôm 10/1. Anh được nhận lại visa, giấy tờ tùy thân và đủ điều kiện chơi ở Australia Mở rộng, nếu Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke không dùng quyền lực cá nhân hủy visa của tay vợt Serbia một lần nữa. Sau phiên điều trần, Djokovic rời khách sạn Park để chuyển về căn nhà được thuê phục vụ cho Australia Mở rộng. Ít giờ sau, anh được cho là có mặt tại Rod Laver Arena để làm quen sân, chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ danh hiệu.

  Bài đăng trên mạng xã hội cho thấy Nole vẫn bình tĩnh và suy nghĩ tích cực sau sự cố. Nếu giữ được visa, anh sẽ tập luyện từ chiều 11/1 theo lịch của Tennis Australia. Djokovic có sáu ngày tập trước khi giải khởi tranh vào 17/1. Trở ngại lớn nhất với tay vợt số một thế giới lúc này là thể lực, khi anh không được tập luyện và sinh hoạt đủ tiện nghi trong những ngày vừa qua.

  “Tôi nghĩ anh ấy sẽ không gặp khó khăn ở tuần đầu và xây dựng được nền tảng thể chất lẫn tinh thần cho tuần đấu thứ hai”, cựu vô địch Wimbledon, Marion Bartoli nói với BBC. “Anh ấy luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân khi thi đấu dưới áp lực hay những trở ngại khắc nghiệt. Nhưng điều quan trọng là đám đông sẽ phản ứng với Nole ra sao. Nếu cả sân vận động chống lại Nole, điều đó sẽ ảnh hưởng tới anh ấy như thế nào? Thật khó để nói trước”.

  Nole đã 17 năm liên tiếp dự Australia Mở rộng, lập kỷ lục toàn thắng chín trận chung kết, gồm ba lần gần nhất. Anh đang cùng giữ kỷ lục 20 Grand Slam với Roger Federer và Rafael Nadal.

  Tại Serbia, gia đình Djokovic cũng tổ chức họp báo. “Đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của nó, lớn hơn bất kỳ chức vô địch Grand Slam nào”, mẹ anh – bà Dijana – chia sẻ. “Nó đã bị quấy rối và tra tấn tinh thần. Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về những gì nó đã phải trải qua”.

  Em trai Djordje thì tin rằng Tòa án đúng khi xử thắng kiện, nhưng khẳng định Australia vẫn đang tìm cách bắt giữ anh trai. “Djokovic đã chứng tỏ rằng anh ấy kiên trì và tin tưởng vào lý tưởng của bản thân. Anh ấy đã chiến thắng trong cuộc chiến này vì cả thế giới”, Djordje nói với truyền thông Serbia hôm 10/1. “Thẩm phán quyết định đúng, dựa trên công lý và sự thật. Nhưng chúng tôi biết Bộ trưởng của họ vẫn đang đe dọa Djokovic. Họ vẫn muốn giam giữ anh ấy”.

  Nhân Đạt (theo ESPN)