• Fri. Feb 10th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Dò 5.000 m2 đất tìm nhẫn thất lạc 50 năm

Byadmin

Dec 5, 2021

AnhHàng xóm của cụ bà 86 tuổi dùng máy dò kim loại trên khắp đồng cỏ rộng hàng nghìn m2, tìm chiếc nhẫn thất lạc 50 năm trước.

Peggy MacSween, 86 tuổi, làm rơi nhẫn cưới khi thu hoạch khoai tây trong vườn nhà ở đảo Benbecula, phía tây Scotland 50 năm trước.

“Tôi đang giũ cát khỏi găng tay thế là nhẫn biến mất. Tôi không hề biết cho tới khi về nhà. Tôi ra ngoài tìm lại một, hai lần nhưng không thấy”, bà kể.

Nhẫn cưới của cụ Peggy MacSween. Ảnh: Donald MacPhee

Nhẫn cưới của cụ Peggy MacSween. Ảnh: Donald MacPhee

Donald MacPhee, hàng xóm của bà, người có sở thích dùng máy dò kim loại, quyết định giúp đỡ sau khi biết chuyện. Ông dành ba ngày tìm kiếm khắp Liniclate Machair, đồng cỏ ven biển đầy cát. Khu vực này trở thành địa điểm tụ tập nhậu nhẹt suốt nhiều năm, khiến một lượng lớn lon bia, vỏ chai bị vùi xuống lòng đất làm nhiễu máy dò.

“Trong ba ngày, tôi đã dò tìm và đào 90 cái hố. Vấn đề là nắp khoen hay nhẫn vàng đều phát ra âm thanh giống nhau qua máy dò. Tôi đã tìm được rất nhiều khoen, vỏ lon, thậm chí cả móng ngựa”, MacPhee nói.

Peggy MacSween nhận lại nhẫn cưới từ tay hàng xóm Donald MacPhee. Ảnh: Am Pàipear

Peggy MacSween nhận lại nhẫn cưới từ tay hàng xóm Donald MacPhee. Ảnh: Am Pàipear

“Tới ngày thứ ba, tôi tìm được nhẫn. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Tôi đã tìm kiếm khắp khu vực 5.000 m2. Cơ hội tìm thấy nhẫn là một phần 100.000”, ông giải thích. “Có một chút yếu tố kỹ thuật nhưng may là chính”.

MacPhee đem nhẫn trả lại cụ MacSwee hồi đầu tháng 12. Chiếc nhẫn còn nguyên vẹn và cụ vẫn đeo vừa tay.

MacSwee kết hôn cùng người chồng John vào tháng 7/1958. Sau khi MacSwee đánh mất nhẫn, ông đã mua tặng vợ nhẫn cưới khác trong một chuyến du lịch. John đã qua đời vài năm trước.

Hồng Hạnh (Theo Guardian)