Đỗ Hùng Dũng: ‘Trước trận chúng tôi đã đặt mục thắng Trung Quốc’

Hà NộiTheo thủ quân Đỗ Hùng Dũng, từ trước trận đấu anh và các đồng đội tin có thể đánh bại Trung Quốc ở lượt về vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Hùng Dũng tranh chấp quyết liệt ở tuyến giữa khi tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1 trên SVĐ Mỹ Đình ngày 1/2. Ảnh: Lâm Thoả

Hùng Dũng (phải) tranh chấp với cầu thủ Trung Quốc trong trận đấu trên SVĐ Mỹ Đình ở vòng loại World Cup ngày 1/2. Ảnh: Lâm Thoả

“Chúng tôi đặt mục tiêu giành điểm trong mọi trận đấu. Nhưng trận này đá trên sân nhà nên chúng tôi đặt mục tiêu chiến thắng. Thật may mắn, đội tuyển đã làm được”, Hùng Dũng chia sẻ sau khi thắng Trung Quốc 3-1 trên sân Mỹ Đình ngày 1/2. “So với AFF Cup, vòng loại World Cup gồm các đối thủ mạnh hơn. Vì vậy các tiền đạo không phải lúc nào cũng có cơ hội để ghi bàn. Nhưng trận này, chúng tôi đã chắt chiu để giành chiến thắng. Kết quả lần này thực sự ý nghĩa”.

Đây là trận đá chính thứ hai của Hùng Dũng sau chín tháng điều trị chấn thương. Anh kết hợp cùng Hoàng Đức kiểm soát khu vực trung tuyến, khiến Trung Quốc không thể triển khai tấn công. Tân thủ quân còn trực tiếp kiến tạo, giúp Hồ Tấn Tài rồi Nguyễn Tiến Linh ghi bàn trong hiệp một. Sang hiệp hai, Việt Nam gia tăng cách biệt lên 3-0 nhờ cú sút xa của Phan Văn Đức, và chỉ thủng một bàn ở phút bù giờ thứ bảy.

Đây không chỉ là chiến thắng đầu tiên của Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup, mà còn là trận thắng đầu tiên trước Trung Quốc sau bảy trận toàn thua trước đó. “Vào tới giai đoạn này toàn đối thủ mạnh, đẳng cấp hàng đầu châu lục. Dù đá tới 200% khả năng, chúng tôi cũng không chắc thắng”, Hùng Dũng chia sẻ. “Nhưng sau mỗi trận, đội tuyển đều rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm. Đội tuyển cũng phát hiện ra nhiều nhân tố mới và hy vọng năm mới sẽ còn tiến bộ hơn với những gương mặt này”.

Việt Nam sẽ tiếp tục được thi đấu ở Mỹ Đình gặp Oman ngày 24/3, trước khi đá trận cuối cùng ở vòng loại thứ ba trên sân của Nhật Bản.

Việt Nam 3-1 Trung Quốc

Lâm Thoả