• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Độ thuyền ‘phóng như bay’ bằng động cơ Honda Accord

Byadmin

Jul 29, 2022
Độ thuyền ‘phóng như bay’ bằng động cơ Honda Accord - Ảnh 1.

Nhìn bề ngoài, con thuyền này giống như bao con thuyền khác, nhưng “trái tim” đã được thay đổi – Ảnh: BoostedBoiz

Tài khoản YouTube BoostedBoiz đã chế tạo một chiếc thuyền phản lực nhỏ chạy bằng động cơ K-series của Honda.

Động cơ Honda K-series là ứng cử viên độ xe phổ biến. Động cơ 4 xy-lanh nhỏ gọn nhưng tạo nên sức mạnh lớn, dễ kiếm và giá rẻ (động cơ cũ thường có giá dưới 2.000 USD). 

BoostedBoiz cho rằng K-series cũng có thể làm điều tương tự cho một thuyền phản lực. Và nhóm đã quyết thử với chiếc thuyền Jetstream Adventure Boats dài 3,7m.

Nhóm đã chọn động cơ K24, thường thấy trên Honda Accord, Odyssey và Element, công suất vốn có khoảng 160 mã lực. Nhưng khi được độ phù hợp, động cơ này có thể mang đến sức mạnh tới 600 mã lực.

Trong lần thử nghiệm đầu tiên, con thuyền đạt tốc độ tối đa 74 km/h, khi K24 quay ở 5.500 vòng/phút, thấp hơn rất nhiều so với mức 8.000 vòng/phút vốn có. 

Sau đó, chiếc thuyền đã được bọc thép, sẵn sàng “nhảy” trên mặt nước đầy tự tin. Nhưng ở lần thử thứ hai, tốc độ tối đa thậm chí xuống còn 71 km/h. 

Nhóm lại độ thêm để tăng cường sức mạnh, với kỳ vọng tốc độ có thể lên 80,5 km/h.

Màn biểu diễn của chiếc thuyền khi dùng chung “tim” với Honda Accord – Video: BoostedBoiz

Theo The Drive, động cơ ôtô không dễ hòa hợp với tàu thuyền. Tàu thuyền chạy ở tải cao, vòng tua/phút cao trong thời gian dài. Điều này có thể gây áp lực lớn lên hệ thống truyền động cũng như những bộ phận khác. 

Thêm vào đó, hệ thống bôi trơn cần phối hợp nhịp nhàng trong “điều kiện mới”. 

Việc sử dụng động cơ ôtô cho tàu thuyền cũng có rủi ro nhất định. Nước có thể dễ xâm nhập vào hơn. Không đơn giản bọc kín mọi thứ là giải quyết được vấn đề này. Thông thường, động cơ tàu thuyền được đóng gói đặc biệt để không xảy ra sự rò rỉ nào.

Dù vậy, ít nhất nhóm BoostedBoiz đã thành công với động cơ Honda Accord trong lần thử đầu tiên. Do đó, rất đáng mong chờ những lần thử trong tương lai của nhóm.