Đoàn 500 khách du lịch MICE chọn Đà Nẵng tổ chức hội nghị chuyên ngành

Đoàn 500 khách du lịch MICE chọn Đà Nẵng tổ chức hội nghị chuyên ngành - Ảnh 1.

Đoàn khách MICE là đại biểu ngành y tế đến Đà Nẵng được ngành du lịch TP tiếp đón và tặng quà lưu niệm – Ảnh TTXTDL

Đoàn khách là các đại biểu ngành y tế toàn quốc thuộc Hội Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi Việt Nam về tổ chức hội nghị chuyên ngành. Đoàn khách này đến Đà Nẵng khi thành phố chuyển trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi kinh tế và du lịch.

Tại buổi đón đoàn, Sở Du lịch thành phố cũng tham gia chào đón và tặng quà lưu niệm cho toàn thể khách tham dự sự kiện. Đây là sự kiện MICE lớn đầu tiên của Đà Nẵng khi thành phố mở cửa lại du lịch sau làn sóng COVID-19 thứ 4. Được biết các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng năm 2021 sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ đón khách MICE của ngành du lịch thành phố.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết bên cạnh khuyến khích mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế, chính quyền thành phố cũng chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho sự thành công của sự kiện và sự hài lòng của du khách. 

“Chúng tôi hy vọng thành công của sự kiện này sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng tự tin hơn trong việc chọn Đà Nẵng là điểm đến cho sự kiện của họ trong mùa lễ hội đầu năm 2022”, bà An chia sẻ.

Được biết hội nghị Ngoại khoa và phẫu thuật nội soi toàn quốc sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ ngày 10 đến 11-12 với hơn 1.000 khách mời cả nước, trong đó khách mời tham dự trực tiếp tại Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana, Đà Nẵng, là khoảng 500 người.

Ông Jackie Han, đại diện doanh nghiệp khai thác đoàn khách, cho biết để đáp ứng yêu cầu về tổ chức sự kiện hội nghị, doanh nghiệp này đã đầu tư mạnh vào trang thiết bị phục vụ họp trực tuyến như hệ thống camera, bộ chuyển mạch, thiết bị mạng và laptop đồng bộ. Đồng thời áp dụng các công nghệ hội họp trực tuyến hiện đại như thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, công nghệ dựng 3D để phục vụ hoạt động hội họp trực tiếp và trực tuyến.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, sự kiện đón đoàn 500 khách du lịch MICE là một tín hiệu vui cho du lịch Đà Nẵng, khởi động mùa cao điểm về du lịch MICE trong dịp cuối năm 2021, đầu năm 2022 mà doanh nghiệp du lịch đặt nhiều kỳ vọng.