• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đoàn khách 100 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch, 24 người vào viện do ngộ độc

Byadmin

Aug 2, 2022
Đoàn khách 100 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch, 24 người vào viện do ngộ độc - Ảnh 1.

Đến tối 2-8, trong số 24 du khách nhập viện còn 2 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện 119 – Ảnh: H.CHÂU

Tối 2-8, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đã tiếp nhận thông tin 24 khách du lịch bị ngộ độc phải vào Bệnh viện 199 điều trị.

Trước đó vào lúc 9h ngày 2-8, khoa cấp cứu Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng) tiếp nhận một số bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại Đà Nẵng. 

Qua khai thác, các bệnh nhân từ Hà Nội vào du lịch theo đoàn khoảng 100 người từ nhiều ngày qua. Từ sáng và chiều 2-8, liên tục có thành viên trong đoàn khách này nhập viện với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói…

Đại diện Bệnh viện 199 cho biết, tính đến 20h ngày 2-8 có tổng cộng 24 người thuộc thành viên đoàn khách trên phải vào viện. Bác sĩ đã cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa để các bệnh nhân ổn định sức khỏe. 

“Đến nay các ca đều ổn, không có biến chứng nặng. Do đoàn khách có mong muốn về nghỉ ngơi lấy sức để ngày mai bay về Hà Nội, tới tối nay chỉ còn 2 thành viên trong đoàn nhập viện, trong đó có 1 người lớn và 1 trẻ nhỏ. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với các bệnh nhân để theo dõi và hướng dẫn”, đại diện Bệnh viện 199 cho biết.

Đoàn khách 100 người từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch, 24 người vào viện do ngộ độc - Ảnh 2.

Các thành viên trong đoàn khách 100 người liên tục vào viện trong ngày 2-8 vì các triệu chứng ngộ độc – Ảnh: H.CHÂU

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã cử người xuống khai thác thông tin của các bệnh nhân và đơn vị tổ chức chuyến du lịch. 

“Hiện nay đã có địa chỉ một số quán xá mà đoàn khách ăn uống trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ làm việc với từng quán để xác minh và kiểm tra các điều kiện về an toàn thực phẩm rồi tiếp tục thông tin” – ông Hải nói.

8 người nhập viện vì ngộ độc do ăn cây mật gấu 8 người nhập viện vì ngộ độc do ăn cây mật gấu

TTO – Theo báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, 8 người tại thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn bị ngộ độc do ăn món lòng cá nấu với mật cá trắm và cây mật gấu.