• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đoàn thanh niên mua 5 tấn thanh long giúp dân, đem tặng người TP.HCM

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  doan thanh nien mua 5 tan thanh long giup dan dem tang nguoi tp hcm
  Ngày 6.8, anh Trần Chính Hào, Bí thư Đoàn thanh niên TAND tỉnh Long An, cho biết nhằm góp phần giúp nông dân tiêu thụ thanh long trong thời gian giãn cách xã hội, đoàn thanh niên của đơn vị vừa tổ chức đến ấp 5, xã Quê Mỹ Thạnh, H.Tân Trụ (Long An) tự thu hoạch và mua thanh long theo giá đã thỏa thuận với nhà vườn.
  Dù không thành thục, nhanh nhẹn như nhà vườn, nhưng với sự nhiệt tình, xông xáo, trong suốt 4 giờ miệt mài lao động, các bạn đoàn viên thanh niên đã thu hoạch xong hơn 5 tấn thanh long. Đặc biệt, điều làm chủ vườn cảm thấy phấn khởi hơn hết là Đoàn thanh niên TAND tỉnh Long An mua với giá cao hơn thị trường rất nhiều, lại còn tự hái và tự vận chuyển.
  Đoàn thanh niên mua 5 tấn thanh long giúp dân, đem tặng người TP.HCM - ảnh 1

  Trong lao động, các bạn đoàn thanh niên chấp hành nghiêm quy định 5K

  ẢNH: KHÔI NGUYÊN

  Các đoàn thanh niên cho thanh long vào thùng rồi đưa lên xe tải. Một số bạn trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ để theo tài xế lên Q.7, TP.HCM, trao tặng toàn bộ 5 tấn thanh long này cho bà con nghèo trong các khu nhà trọ gặp khó khăn vì dịch Covid-19.
  Xong chuyến thu mua thanh long giúp dân, Đoàn thanh niên TAND tỉnh Long An còn đi tặng 30 phần quà (gồm gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, khẩu trang) cho bà con nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch ở ấp 1 và ấp 5, xã Quê Mỹ Thạnh.
  Nhận được phần quà, bà Nguyễn Thị Hoàng (60 tuổi), cho biết nhiều gia đình bị ảnh hưởng rất lớn vì dịch Covid-19 kéo dài. Trước đó, gia đình bà đã được UBND H.Tân Trụ hỗ trợ tiền và quà, nay lại được đoàn thanh niên giúp thêm giúp thêm lần nữa khiến bà rất vui.