• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Doanh nghiệp bán lẻ ‘chuyển mình’ đón mùa sắm Tết

  Byadmin

  Jan 24, 2022
  doanh nghiep ban le chuyen minh don mua sam tet

  Nhiều doanh nghiệp bán lẻ chạy đà từ sớm khi triển khai các chương trình ưu đãi, dịch vụ bán hàng tiện lợi để tối ưu trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng.

  Thị trường bán lẻ tại các thành phố lớn đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm. Theo báo cáo hành vi tiêu dùng của hãng nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, những năm trước, người Việt có thói quen sắm Tết trước 3-4 tuần. Tuy nhiên, sau hai năm biến động mạnh vì dịch bệnh và túi tiền bị bóp chặt thì 44% người dân cho biết họ chỉ sắm Tết trước hai tuần.

  Khảo sát của Kantar Worldpanel bổ sung thêm, bất chấp khó khăn vì dịch bệnh, văn hoá tặng quà để tri ân gia đình, bạn bè và đối tác trong dịp Tết vẫn được xem trọng. Ba tiêu chí hàng đầu để lựa chọn quà Tết là ngân sách vừa vặn, có thể sử dụng ngay trong dịp Tết và phù hợp sở thích của người nhận. Có 39% người được hỏi cho biết sẽ chọn trang sức hoặc các mặt hàng thời trang để làm quà.

  Hành vi mua sắm của người tiêu dùng biến chuyển mạnh từ offline sang online nên cách tặng quà Tết cũng được dự báo có nhiều thay đổi. 40% người tiêu dùng chọn phương án mua sản phẩm và chuyển đến người nhận bằng dịch vụ giao hàng tận tay. “Do đó, các thương hiệu cần hấp dẫn người tiêu dùng bằng nhiều cách, trong đó có việc thúc đẩy bán sản phẩm theo combo và hạn chế tối đa di chuyển”, chuyên gia Kantar Worldpanel gợi ý.

  PNJ mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội sở hữu trang sức chất lượng với ưu đãi hấp dẫn.

  PNJ mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội sở hữu trang sức chất lượng với ưu đãi hấp dẫn.

  Thực tế, nhiều doanh nghiệp bán lẻ cũng chạy đà từ sớm khi triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi, dịch vụ bán hàng tiện lợi để tối ưu trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng. Đơn cử như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ ) đã tung ra những ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, từ nay đến 31/1, khi mua trang sức, khách hàng nhận combo ưu đãi đến 15 triệu khi mua trang sức từ 2 triệu, ưu đãi trang sức vỏ đến 30% khi mua kim cương rời.

  Để phục vụ nhu cầu thiết thực cho khách hàng, 6/1, doanh nghiệp đã khởi động lại dịch vụ giao hàng 3 giờ để đón sóng mua sắm cuối năm.

  Theo đó, PNJ miễn phí giao hàng cho tất cả đơn đặt hàng sản phẩm có gắn biểu tượng “3H” khi trải nghiệm mua sắm online tại website của PNJ và ưu đãi hấp dẫn lên đến 25%. Hiện có hơn 1.400 sản phẩm từ trang sức vàng, bạc, đá màu, ngọc trai được gắn biểu tượng giao hàng nhanh. Dịch vụ này áp dụng tại một số thành phố lớn như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM, Biên Hòa.

  Anh Trần Nguyễn Phi Long, Giám đốc Marketing bán lẻ PNJ thường xuyên đến các cửa hàng để quan sát và tìm những phương thức để phục vụ khách hàng hiệu quả.

  Anh Trần Nguyễn Phi Long, Giám đốc Marketing bán lẻ PNJ thường xuyên đến các cửa hàng để quan sát và tìm những phương thức để phục vụ khách hàng hiệu quả.

  Với sự thấu hiểu tâm lý tiêu dùng sau hơn 2 năm biến động vì covid-19, PNJ đã biến đổi linh hoạt, tạo cho khách hàng cơ hội sở hữu trang sức chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, mang đến các trải nghiệm mua sắm tiện ích và tiết kiệm thời gian. “Chúng tôi luôn đầu tư vào việc tạo ra sản phẩm đa dạng, mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất trên cả kênh hệ thống cửa hàng và mua sắm trực tuyến”, anh Trần Nguyễn Phi Long – Giám đốc Marketing bán lẻ PNJ chia sẻ.

  Chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng đã giúp đỡ hơn 25.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM đón Tết ấm áp, an vui.

  Chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng đã giúp đỡ hơn 25.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM đón Tết ấm áp, an vui.

  Với mỗi đơn hàng trong mùa mua sắm từ 7/1 đến ngày 31/1, khách hàng đã đóng góp 400.000 đồng vào hoạt động “Siêu thị mini Tết 0 đồng” do PNJ cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM và Hội Nữ doanh nhân TP HCM chung tay thực hiện. Khách hàng cũng có thể đóng góp trực tiếp cho hoạt động này tại các cửa hàng PNJ, hoặc trải nghiệm vai trò tình nguyện viên nhằm lan toả những giá trị nhân văn. “Đó cũng chính là thông điệp và nguồn năng lượng tích cực mà chúng tôi muốn lan tỏa cho một năm mới ấm áp và hanh thông hơn”, anh Trần Nguyễn Phi Long chia sẻ.

  Thế Đan (Ảnh: PNJ)

  Thông tin chi tiết về chương trình xem tại đây hoặc trên Fanpage PNJ Communication.