• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu… test lại

  Byadmin

  Oct 13, 2021
  doanh nghiep buc xuc vi da tiem vac xin va co giay am tinh van keu test lai
  Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu… test lại - Ảnh 1.

  Nhiều ngày qua, chốt T2 cửa ngõ vào An Giang liên tục bị kẹt xét nghiêm trọng khiến doanh nghiệp, người dân bức xúc vì phải test 100% tài xế – Ảnh: BỬU ĐẤU

  Theo ông T., khoảng 9h ngày 12-10, sau khi ông test nhanh COVID-19 tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, ông đã đi qua TP Cần Thơ làm việc với các doanh nghiệp.

  Đến khoảng 15h cùng ngày, ông quay về ngang trạm T2 cửa ngõ vào TP Long Xuyên thì dòng xe kẹt cứng. Ông phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ mới vào được An Giang.

  “Tôi cầm giấy test đó đi qua Cần Thơ rất nhẹ nhàng trong 1 phút. Nhưng khi về trạm T2 vào An Giang không được, dù lúc này ô tô, xe tải kẹt rất đông.

  Các nhân viên ở đây không chấp nhận giấy test của tôi (còn hiệu lực) mà họ yêu cầu tất cả tài xế và người đi cùng phải test lại hết. Tôi lo ngại, việc tập trung đông người như vậy rất dễ lây nhiễm chéo COVID-19 và lãng phí rất lớn” – ông T. nói.

  Còn ông M. – doanh nghiệp xây dựng tại Đồng Tháp – bức xúc: “Tôi đã tiêm 2 liều vắc xin và có giấy xác nhận âm tính COVID-19 bên Đồng Tháp còn hiệu lực nhưng chốt T2 không cho vào.

  Rõ ràng việc này là trái quy định của Chính phủ, gây lãng phí rất lớn đối với doanh nghiệp. Rất nhiều bạn bè doanh nghiệp của tôi rất ngán ngẩm trạm T2 cửa ngõ vào An Giang này”.

  Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên xác nhận có xảy ra tình trạng kẹt xe ùn ứ kéo dài vào chiều tối 12-10 khiến doanh nghiệp, tài xế bức xúc.

  “Chiều qua tôi có đến chốt giải quyết nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và giấy âm tính còn hiệu lực thì cho qua. Do các anh em chưa thấy văn bản mới nên không thực hiện như tinh thần chỉ đạo của tỉnh” – vị này nói.

  Nói về việc này, ông Trần Anh Thư – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – cho biết nguyên nhân chính dẫn đến kẹt xe như doanh nghiệp phản ánh là do địa phương chưa ban hành văn bản hướng dẫn đến các chốt trong tình hình mới nên các chốt thực hiện theo văn bản chỉ đạo cũ là phải test 100% tài xế ngoài tỉnh vào.

  Hiện nay dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát và độ phủ vắc xin cao với các tài xế, nên mỗi ngày An Giang có trên 2.000 ô tô các loại vào tỉnh.

  Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu…test lại - Ảnh 3.

  Thêm vào đó, giá test nhanh COVID-19 tại chốt này vẫn giữ 238.000 đồng mà không giảm theo quy định của Bộ Y tế – Ảnh: BỬU ĐẤU

  “Tôi đã chỉ đạo áp dụng không test lại đối với giấy test còn hiệu lực và người đã tiêm 2 mũi vắc xin. Vài ngày nữa tỉnh sẽ có văn bản chính thức chung với kịch bản phục hồi kinh tế, để không còn xảy ra tình trạng kẹt xe tương tự.

  Tuy nhiên, để giảm ách tắc giao thông, tài xế hay doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn sàng giấy khai báo y tế để khi đến chốt chỉ cần trình giấy là xong” – ông Thư nói.