• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Doanh nghiệp đầu tiên thuê môi trường rừng ở Côn Đảo phát triển du lịch sinh thái

  Byadmin

  Jan 16, 2022
  doanh nghiep dau tien thue moi truong rung o con dao phat trien du lich sinh thai

  Đây là hợp đồng cho thuê môi trường rừng đầu tiên tại VQG Côn Đảo sau khi đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí ở đây giai đoạn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt.

  Một góc bãi biển ông Đụng

  Theo hợp đồng, doanh nghiệp trên thuê 120 ha môi trường rừng tại bãi ông Đụng (100 ha hợp phần rừng và 20 ha hợp phần biển để đầu tư dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí “Hiểu về trái tim”). Ông Nguyễn Khắc Pho, Giám đốc Ban Quản lý VQG Côn Đảo, cho biết dự án áp dụng theo luật Lâm nghiệp, cho thuê môi trường rừng để nhà đầu tư kết hợp bảo vệ rừng và khai khác những giá trị thiên nhiên, cảnh quan môi trường trong rừng để phát triển du lịch sinh thái dưới tán rừng. Thời gian cho thuê không quá 30 năm. Định kỳ 5 năm một lần cơ quan chức năng kiểm tra đánh giá việc thực hiện hợp đồng và sự tuân thủ phương án quản lý rừng bền vững, để xem xét kéo dài thời gian cho thuê.

  Theo đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí ở VQG Côn Đảo đến năm 2030 được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phê duyệt được thực hiện theo phương thức tự tổ chức và cho thuê môi trường rừng tại 20 địa điểm với tổng diện tích hơn 908 ha.

  Tin liên quan