• Sun. Dec 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Doanh nghiệp thi công cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận xin ưu tiên vắc xin cho công nhân

Byadmin

Jun 12, 2021
Doanh nghiệp thi công cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận xin ưu tiên vắc xin cho công nhân - Ảnh 1.

Tiền Giang đã có thêm 10 ca bệnh dương tính với COVID-19. Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận phải điều người từ nơi khác đến tiếp tục thi công để đảm bảo tiến độ – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Hai bệnh nhân dương tính với COVID-19 mà Bộ Y tế công bố gồm BN9754 và BN9756 là N.N.Q. (sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và H.S.S. (sinh năm 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Cả hai bệnh nhân này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2-6, và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân có tiếp xúc gần với nhiều người cùng làm việc chung.

Theo Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, tính đến nay dự án có 250 người liên quan đến các trường hợp dương tính với COVID-19.

Trong đó, 76 người thực hiện cách ly tập trung và 163 người thực hiện cách ly tại chỗ. Tại hai gói thầu XL-11A, XL-13 đang được phong tỏa bởi các lực lượng chức năng.

Cùng ngày, đại diện Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang đề cập đến tình hình thực hiện dự án xây dựng, đặc biệt là vấn đề dịch bệnh đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động dự án.

Trong báo cáo gửi tỉnh Tiền Giang, Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho rằng: “Dịch bệnh COVID-19 có thể gây tâm lý bất an cho người lao động đang tham gia thi công, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ hoàn thành dự án”. 

Để không ảnh hưởng đến tiến độ dự án, sau khi có 250 người phải tạm ngưng công việc để thực hiện cách ly theo khuyến cáo của ngành y tế, ông Hồ Minh Hoàng – chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận – cho biết đã điều phối lao động từ các vùng dự án không bị ảnh hưởng dịch bệnh thay thế vào các vị trí đang phải cách ly y tế để tiếp tục điều hành dự án.

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang xin được ưu tiên để chích ngừa COVID-19 cho 1.500 lao động trên toàn dự án. Kinh phí nguồn vắc xin sẽ do doanh nghiệp dự án chi trả.