• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Doanh nhân Nga kiện WHO vì Omicron

  Byadmin

  Dec 4, 2021
  doanh nhan nga kien who vi omicron

  CEO chuỗi phòng khám mắt Omicron Network ở Nga kiện WHO, cho rằng tên gọi biến chủng nCoV mới làm tổn hại hình ảnh doanh nghiệp.

  Alexander Padar, giám đốc điều hành chuỗi phòng khám chuyên khoa mắt Omicron Network, gửi đơn kiện văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga cho Tòa Trọng tài Moskva ngày 30/11, nhưng thông tin chỉ được công bố hôm qua.

  Doanh nhân ở vùng Siberia phản đối WHO sử dụng tên gọi “Omicron” cho biến chủng mới của nCoV và những chủng virus khác. Ông lập luận tên công ty “Omicron Network” đã được đăng ký thương hiệu tại Nga, tập trung vào lĩnh vực y khoa và chăm sóc sức khỏe, cho rằng tên gọi biến chủng nCoV trùng với thương hiệu sẽ làm tổn hại danh tiếng công ty.

  Mặt tiền trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ vào tháng 4. Ảnh: Reuters.

  Bên ngoài trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ, vào tháng 4. Ảnh: Reuters.

  “Khó có chuyện bạn chịu đến phòng khám cùng tên nếu có người thân hay bạn bè qua đời vì chủng Omicron”, Padar nói, thêm rằng đã đầu tư nhiều tiền vào quảng bá chuỗi phòng khám.

  Từ “Omicron” đã thay thế tên gọi chuỗi phòng khám của Padar trên các công cụ tìm kiếm sau khi WHO đặt tên cho biến chủng này. Ông khẳng định công ty khó tránh viễn cảnh lỗ nặng vì quyết định của WHO.

  Biến chủng Omicron ban đầu mang tên mã B.1.1.529, được Nam Phi thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tuần trước, sau đó được WHO xếp vào nhóm biến chủng đáng lo ngại. Hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận ca nhiễm biến chủng này, làm tăng lo ngại về làn sóng lây nhiễm nguy hiểm và báo hiệu cuộc chiến với đại dịch chưa kết thúc.

  Trung Nhân (Theo RT)