• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng nhờ mua hàng trực tuyến và đồ nội thất

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  doanh so ban le o my tang nho mua hang truc tuyen va do noi that
  Doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng nhờ mua hàng trực tuyến và đồ nội thất - Ảnh 1.

  Ảnh tư liệu: Người mua sắm tại trung tâm mua sắm King of Prussia Mall ở Pennsylvania, Mỹ ngày 8-12-2018 – Ảnh: REUTERS

  Ngày 16-9, Bộ Thương mại thông báo về sự phục hồi bất ngờ của doanh số bán lẻ trong bối cảnh các nhà kinh tế hạ dự báo tổng sản phẩm quốc nội của quý 3 do doanh số bán xe có động cơ giảm.

  Theo Hãng tin Reuters, doanh số bán hàng trong tháng 8 có thể còn được thúc đẩy nhờ hoạt động mua sắm mùa tựu trường, và khoản tiền tín thuế trẻ em từ chính phủ.

  Gus Faucher, nhà kinh tế trưởng của tổ chức Tài chính PNC Financial ở Pittsburgh, bang Pennsylvania cho biết chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tiếp tục dẫn dắt đà phục hồi kinh tế trong tương lai.

  Doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8-2021, con số này đặc biệt ấn tượng khi xếp cạnh dữ liệu của tháng 7-2021 khi doanh số bán lẻ giảm 1,8%. Nhìn chung, doanh số bán hàng ở Mỹ trong tháng vừa qua đã tăng 15,1% so với một năm trước và cao hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

  Mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng có chuyển từ mua hàng sang mua dịch vụ như du lịch và giải trí, số ca nhiễm COVID-19 tăng ở Mỹ có khả năng trì hoãn bùng nổ chi tiêu ở mảng dịch vụ.

  Doanh số bán hàng trực tuyến tăng lại, ở mức 5,3% sau khi giảm còn 4,6% trong tháng 7. Điều này có thể nhờ cú hích vào thời điểm giữa tháng 7, khi các hộ gia đình đủ điều kiện bắt đầu được nhận tiền hỗ trợ trong chương trình tín thuế trẻ em mở rộng, kéo dài đến tháng 12 và mùa tựu trường, vào giữa tháng 8 ở Mỹ.

  Khoản tín thuế cho trẻ em mở rộng là một phần của đạo luật cứu trợ American Rescue Plan thông qua vào tháng 3-2021. Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được khoản tiền tín thuế cho trẻ em là 3.600 USD với trẻ dưới 6 tuổi và 3.000 USD với trẻ từ 6 tới 17 tuổi, được trả hàng tháng.

  Một gia đình được hưởng toàn bộ lợi ích sẽ có khoản tiền 300 USD mỗi tháng cho trẻ dưới 6 tuổi và 250 USD mỗi tháng cho trẻ từ 6 tới 17 tuổi.

  Ngoài ra, doanh số tại các cửa hàng xây dựng trong tháng vừa qua tăng 0,95, và doanh số ở các tiệm đồ nội thất tăng 3,7%, đều là những mức tăng ấn tượng

  Doanh số bán xe tiếp tục đà giảm của tháng 7, đạt 3,6%. Do tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu, các công ty sản xuất xe giảm sản lượng và nguồn xe có sẵn tại các cửa hàng trưng bày khan hiếm.