• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Doanh số bán ô tô toàn cầu sẽ tăng 6% trong năm 2022

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  doanh so ban o to toan cau se tang 6 trong nam 2022

  Sau khi trải qua năm 2021 đầy biến động, thị trường ô tô toàn cầu được các chuyên gia của công ty LMC Automotive dự đoán sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2022.

  Các chuyên gia của LMC Automotive dự báo tổng doanh số bán ô tô toàn cầu trong năm 2022 sẽ đạt 85 triệu xe các loại

  Theo đó, các chuyên gia của LMC Automotive dự báo tổng doanh số bán ô tô toàn cầu trong năm 2022 sẽ đạt 85 triệu xe các loại. Trong đó, lượng ô tô tiêu thụ tại châu Âu sẽ đạt 17,8 triệu chiếc, tăng 7%. Doanh số bán ô tô tại Mỹ sẽ đạt khoảng 18,7 triệu xe trong năm 2022 tăng 6% Trong khi đó tại Trung Quốc – thị trường ô tô lớn nhất thế giới hiện nay, các chuyên gia dự đoán doanh số bán ô tô sẽ tăng thêm 5%, đạt mức 26,6 triệu xe trong năm 2022.

  Tuy nhiên, Pete Kelly chuyên gia phân tích thị trường của LMC Automotive cảnh báo sự phục hồi sẽ không diễn ra ngay đầu năm mà ít nhất sẽ tập trung vào quý III.2022, khi nguồn cung linh kiện, phụ tùng cho việc sản xuất ổn định trở lại. Dự báo này cho thấy các nhà sản xuất ô tô sẽ tiếp tục đối mặt với tình cảnh khó khăn trong sản xuất để đảm bảo được nguồn cung trong giai đoạn đầu năm 2022.

  Các chuyên gia của LMC Automotive cũng dự báo rằng nguồn cung ô tô trong năm 2022 sẽ dồi dào hơn so với năm ngoái

  Theo LMC vấn đề thiếu chip điện tử khiến một số dòng xe phải ngừng sản xuất đã dần được giải quyết vào năm ngoái và sẽ không xảy ra sau quý II của năm 2022.

  Các chuyên gia của LMC Automotive cũng dự báo rằng nguồn cung ô tô trong năm 2022 sẽ dồi dào hơn so với năm ngoái. “Nguồn cung ô tô tại Mỹ sẽ được cải thiện hoặc ít nhất là ổn định trong năm 2022. Những khách hàng đặt mua ô tô sẽ không phải chờ đợi hàng tháng trời như năm ngoái”. Pete Kelly chia sẻ thêm.

  Theo LMC Automotive các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng ô tô tại Mỹ buộc phải thích ứng với một phong cách bán lẻ khác, tập trung vào các đơn đặt hàng đặt trước hơn là mua theo lô. Đây là điều mà các thương hiệu như Dodge đã làm rất tốt bằng cách cách cung cấp cho người mua nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn.

  Tin liên quan