• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Doctor Strange 2’ tiến sát mốc 700 triệu USD

Byadmin

May 16, 2022

“Doctor Strange in the Multiverse of Madness” tiếp tục dẫn đầu phòng vé ở tuần thứ hai ra rạp, nâng tổng doanh lên thu 688,1 triệu USD toàn cầu.

Theo Variety, Doctor Strange 2 kiếm thêm 61 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ tuần qua, giảm 67% so với tuần đầu phát hành. Các chuyên gia nhận xét tỷ lệ này kém hơn các bom tấn gần đây của Marvel như Eternals (giảm 61% doanh thu ở tuần thứ hai) hay Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings (giảm 52%). Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng phim đạt doanh thu lớn trong tuần đầu (185 triệu USD) nên việc giảm sâu là điều dễ hiểu.

Trailer “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” tháng 2/2022

Trailer “Doctor Strange in the Multiverse of Madness”. Video: Disney

Tại 49 thị trường khác, phim kiếm thêm 83,5 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 688,1 triệu USD. Với thành tích này, Doctor Strange 2 chỉ cần hai tuần để vượt phần một (677 triệu USD) phát hành năm 2016. Các chuyên gia đánh giá Doctor Strange 2 hưởng lợi từ thành công của Spider-Man: No Way Home. Câu chuyện phim diễn ra sau các sự kiện trong bom tấn về siêu anh hùng Người Nhện. Tác phẩm nhận đánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn, đạt điểm tươi 74% theo thống kê của Rotten Tomatoes. Nhiều ý kiến khen ngợi tính giải trí của bộ phim và dàn diễn viên khách mời đông đảo.

Loạt phim Doctor Strange thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, kể về siêu anh hùng cùng tên. Anh vốn là một bác sĩ Mỹ đến Nepal chữa vết thương từ tai nạn, để rồi hấp thụ năng lực siêu nhiên và thành phù thủy phi thường. Phần hai do Sam Raimi – người từng thành công với loạt phim Spider-Man do Tobey Maguire đóng chính – đạo diễn.

>>> ‘Doctor Strange 2’: Khi Marvel thử sức với phim kinh dị

Giới chuyên môn nhận định phòng vé tuần qua không có nhiều biến động vì các hãng phim đối thủ chủ động né tránh Doctor Strange 2. Hai tác phẩm điện ảnh mới ra rạp ở Mỹ tuần qua là FirestarterFamily Camp đều có doanh thu kém kỳ vọng, dưới bốn triệu USD. Tuy nhiên, các dự án này đều là phim kinh phí thấp và vẫn có khả năng sinh lãi.

Đạt Phan