• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Doctor Strange 2’ vượt mốc 800 triệu USD

  Byadmin

  May 23, 2022

  Bom tấn “Doctor Strange In The Multiverse Of Madness” dẫn đầu phòng vé tuần thứ ba liên tiếp, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên 803,2 triệu USD.

  Theo Variety, dự án của Marvel kiếm thêm 31,6 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ cuối tuần qua từ 4.534 rạp phim. Đến nay, Doctor Strange 2 thu 342 triệu USD nội địa và 461 triệu USD ở các thị trường quốc tế. Các chuyên gia dự đoán phim có thể vượt mốc một tỷ USD nếu tiếp tục giữ phong độ hiện tại. Từ khi Covid-19 bùng phát, Spider-Man: No Way Home là bom tấn duy nhất đạt thành tích này.

  Doctor Strange in the Multiverse of Madness trailer

  Trailer “Doctor Strange In The Multiverse Of Madness”. Video: Disney

  Một số thị trường quốc tế ưa chuộng Doctor Strange 2 như Hàn Quốc (45,9 triệu USD), Anh (43,8 triệu USD), Brazil (29,2 triệu USD)… Nhiều người trong ngành đánh giá doanh thu của phim ấn tượng dù không chiếu tại hai thị trường lớn là Trung Quốc và Nga. Doctor Strange 2 cũng bị cấm tại một số quốc gia vùng vịnh như Saudi Arabia vì có nhân vật đồng tính. Tuần sau, phim có thể mất ngôi đầu khi bom tấn Top Gun: Maverick của Tom Cruise ra rạp.

  Loạt phim Doctor Strange thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel, kể về siêu anh hùng cùng tên. Anh vốn là một bác sĩ Mỹ đến Nepal chữa vết thương từ tai nạn, để rồi hấp thụ năng lực siêu nhiên và thành phù thủy phi thường. Phần hai do Sam Raimi – người từng thành công với loạt phim Spider-Man do Tobey Maguire đóng chính – đạo diễn.

  * Xem thêm: ‘Doctor Strange 2’: Khi Marvel thử sức với phim kinh dị

  Tuần qua, Downton Abbey: A New Era – phim điện ảnh về series truyền hình cùng tên – ra rạp và đạt doanh thu 16 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ, vượt kỳ vọng của nhiều chuyên gia theo dõi phòng vé. Lisa Bunnell – giám đốc phát hành của dự án – nhận xét thương hiệu có lượng người hâm mộ trung thành. Hầu hết khán giả mua vé là nữ ở độ tuổi trên 55. Downton Abbey phát sóng mùa đầu năm 2010, xoay quanh một gia đình quý tộc ở Anh thế kỷ 20. Tác phẩm từng thắng nhiều giải thưởng như Quả Cầu Vàng, Emmy…

  Đạt Phan (theo Variety)