• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dogecoin tăng giá khi Musk nói Tesla có thể chấp nhận thanh toán

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  dogecoin tang gia khi musk noi tesla co the chap nhan thanh toan

  Giá Dogecoin tăng mạnh sau khi Elon Musk cho biết trên Twitter rằng tiền số này có thể được sử dụng để mua một số sản phẩm của Tesla.

  Trên CoinMarketCap, tính đến 16h15 chiều nay, đồng tiền kỹ thuật số này được giao dịch quanh mốc 0,19 USD, tăng gần 13,5% trong vòng 24h qua. So với ngày ảm đạm của nhiều đồng tiền số lớn khác như Bitcoin, Ether hay Solana, đây là diễn biến nổi bật.

  Dogecoin tăng mạnh hôm nay sau khi CEO Tesla Elon Musk nói trên Twitter rằng nó có thể được sử dụng để mua hàng hóa của công ty này. Theo website của Tesla, các sản phẩm như còi “Cyberwhistle” và xe điện trẻ em “Cyberquad for Kids” có thể được mua bằng tiền số này. Trước đó, vào tháng 12/2021, Musk cũng đã tweet rằng sẽ chấp nhận thử nghiệm nhận thanh toán một số sản phẩm của Tesla bằng Dogecoin.

  Diễn biến giá Dogecoin trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap

  Diễn biến giá Dogecoin trong 7 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap

  Elon Musk là người thường xuyên cổ vũ đồng Dogecoin trên phương tiện truyền thông xã hội, với hàng loạt động thái ám chỉ về đồng tiền này trong thời gian qua. Ngoài ra, nhiều báo cáo gần đây chỉ ra rằng mã nguồn trên trang web của Tesla đã bổ sung tùy chọn thanh toán bằng Dogecoin.

  Billy Markus, người đồng sáng lập Dogecoin, hôm 14/1 còn đăng trên Twitter một hình ảnh cho thấy sản phẩm còi Tesla (Cyberwhistle) được niêm yết với giá 300 Dogecoin.

  Dogecoin, một memecoin lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu (Nhật Bản), ra đời vào năm 2013. Trong 7 ngày qua, Dogecoin đã tăng hơn 26,5%, đạt vốn hóa hơn 26 tỷ USD, đứng thứ 11 trong về quy mô vốn hóa của các đồng tiền số.

  Phiên An (theo Bloomberg)