• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đội quân xe đạp giao hàng cho người cách ly

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  doi quan xe dap giao hang cho nguoi cach ly

  IndonesiaĐạp xe qua thành phố Semarang, một tình nguyện viên dừng lại ở hiệu thuốc, lấy vài loại vitamin rồi lên đường giao cho người cách ly tại nhà.

  Arrahman Surya Atmaja, 35 tuổi, là thành viên nhóm xe đạp tình nguyện chuyên hỗ trợ người cách ly tại nhà vì Covid-19 tại thành phố Semarang, thủ phủ tỉnh Trung Java, Indonesia. Anh bắt đầu công việc từ tháng 4, trong bối cảnh Indonesia bị Covid-19 tàn phá nặng nề.

  “Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn khi phải tự cách ly hoặc nhiễm nCoV, vì vậy chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ họ bằng cách này”, Arrahman nói.

  Đội quân xe đạp giao hàng tình nguyện cho người cách ly Indonesia

  Đội xe đạp giao hàng tình nguyện ở Semarang, thủ phủ tỉnh Trung Java, ngày 26/7. Video: Reuters.

  Indonesia đang là điểm nóng Covid-19 châu Á với số ca nhiễm mới và tử vong cao kỷ lục trong tháng này. Tổng số ca nhiễm đã vượt 3,2 triệu, trong đó gần 87.000 người tử vong. Semarang, thành phố có ba triệu dân, đã báo cáo 78.000 ca nhiễm và hơn 5.600 ca tử vong.

  Arrahman và các tình nguyện viên khác thường phải nhấc xe đạp khỏi hàng rào phong tỏa bên ngoài “vùng đỏ” hoặc khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Yêu cầu mà họ nhận được nhiều nhất là giao thuốc và vitamin qua ứng dụng Whatsapp hoặc Instagram. Tuy nhiên, cũng có lần anh vô tình chuyển hàng tới khu điều trị đặc biệt của bệnh viện, tình huống mà Arrahman luôn tránh.

  “Tôi rất sợ, nhưng cảm giác ấy biến mất khi tôi nhớ ra mình chỉ muốn giúp đỡ mọi người”, anh nói, cho hay những người đi xe đạp cố gắng giao hàng không tiếp xúc. “Có thể vì chúng tôi đang giúp đỡ cộng đồng nên bằng cách nào đó, hệ miễn dịch đã được tăng cường”.

  Hồng Hạnh (Theo Reuters)