• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Dời sân trận tứ kết AFCON của chủ nhà Cameroon sau thảm kịch đau lòng

  Byadmin

  Jan 26, 2022
  doi san tran tu ket afcon cua chu nha cameroon sau tham kich dau long

  Theo ban tổ chức, thay vì diễn ra ở sân Olembe, trận tứ kết giữa Cameroon và Gambia vào ngày 29.1 sẽ được chuyển đến sân vận động Ahmadou Ahidjo, cũng ở Yaounde, nơi đã được sử dụng cho các trận vòng bảng AFCON lần này.

  Chủ tịch CAF Patrice Motsepe (phải) tưởng nhớ những CĐV thiệt mạng

  Theo Bộ Y tế Cameroon, 8 người chết và 38 người bị thương khi các CĐV cố gắng vào sân Olembe, nơi đội chủ nhà Cameroon đấu với Comoros hôm 25.1 và thắng 2-1. Một trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng khi bị đám đông giẫm đạp.

  Bộ trưởng Truyền thông Cameroon, Rene Emmanuel Sadi cho biết trong số những người bị thương có 7 người bị thương nặng. Motsepe đã kêu gọi một cuộc điều tra sau khi Tổng thống Cameroon Paul Biya trước đó ra lệnh điều tra làm rõ nguyên nhân về thảm kịch này.

  Địa điểm nơi xảy ra vị giẫm đạp khiến 8 CĐV thiệt mạng

  “Tôi cần một báo cáo về những gì đã xảy ra, và các nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng này”, ông Motsepe nói, đồng thời gửi lời chia buồn đến người thân của những người đã thiệt mạng. “Tôi đề nghị tất cả chúng ta hãy dành một vài phút mặc niệm và cầu nguyện cho 8 CĐV đã thiệt mạng. Tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của những khán giả đã đến sân vận động Olembe và đã qua đời”, chủ tịch CAF cho biết.

  Người đứng đầu bóng đá châu Phi cũng nói rằng quyết định khó hiểu về việc đóng cổng vào sân đã gây ra vụ giẫm đạp chết người trên nói trên. “Nếu cánh cổng đó mở ra như dự kiến, chúng tôi đã không gặp phải vấn đề như bây giờ, chứng kiến cảnh thương vong này. Ai đã đóng cánh cổng đó? Ai chịu trách nhiệm cho công tác kiểm soát cánh cổng đó?”, ông Motsepe nhấn mạnh.

  Chủ nhà Cameroon sẽ đá trận tứ kết AFCON ở sân khác

  Ông Andre Omgbwa Eballe, giám đốc bệnh viện Olembe, người tham dự trận đấu cho biết: “Thảm kịch xảy ra khi cảnh sát mở cổng, mọi người bị ngã và những người khác giẫm lên người họ. Tôi thấy sự dũng cảm của người Cameroon. Mọi người đang hồi sức cho người khác, nếu không sẽ có nhiều người chết hơn”. Một người đàn ông khoảng 30 tuổi chứng kiến vụ việc nói với AFP rằng đã xảy ra hỗn loạn ở lối vào sân vận động khi những người hâm mộ không có vé cố gắng chen vào trong.

  Tin liên quan