• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đời sóng gió của ảnh hậu Nhật Bản Yoko Shimada

Byadmin

Jul 29, 2022

Minh tinh Yoko Shimada kiệt quệ kinh tế, chấp nhận đóng phim “nóng” ở tuổi 58, trước khi qua đời vì ung thư hôm 25/7.

Theo Yahoo, nghệ sĩ mất ở tuổi 69, sau ba năm chống chọi bệnh ung thư đại trực tràng, tang lễ được gia đình cử hành riêng tư hôm 27/7. Trước khi mất, diễn viên đăng ký dịch vụ “tang lễ ngoài không gian”. Tro cốt của bà sẽ được đặt vào một viên nén để phóng vào vũ trụ.

Diễn viên Yoko Shimada (1953-2022). Ảnh: Yahoo

Diễn viên Yoko Shimada (1953-2022). Ảnh: Yahoo

Cuộc đời bà được ví như một bộ phim với nhiều thăng trầm. Yoko Shimada sinh ở tỉnh Kumamoto, bắt đầu học múa ballet năm ba tuổi. Từ khi học cấp hai, Yoko Shimada lưu diễn múa, kịch nói. Năm 17 tuổi, nghệ sĩ gây tiếng vang với phim truyền hình đầu tiên. Sự nghiệp của bà lên như diều gặp gió. Năm 1971, bà trở thành minh tinh hàng đầu với vai chính trong phim Freezing Point.

Đầu thập niên 1980, Yoko Shimada sang Mỹ đóng phim, từng đảm nhiệm vai chính Mariko trong Shogun. Tác phẩm giúp nghệ sĩ thắng “Nữ diễn viên chính xuất sắc” hạng mục Phim truyền hình chính kịch tại Quả Cầu Vàng năm 1981. Thành công của phim giúp tên tuổi Yoko Shimada được biết đến rộng rãi trên thế giới. Ngoài tham gia tác phẩm của Nhật Bản, Mỹ, Yoko Shimada còn được mời đóng các phim Hoa ngữ như Anh hùng Trịnh Thành Công, Cực địa hoàng lăng.

Đời sóng gió của ảnh hậu Nhật Bản Yoko Shimada

Yoko Shimada trong phim “Shogun”. Video: Paramount Television

Theo Ettoday, danh tiếng của Yoko Shimada đi kèm tai tiếng. Từ cuối thập niên 1980, minh tinh thường xuất hiện trên truyền thông với các bê bối đời tư. Năm 1988, bà lộ video hẹn hò ca sĩ Uchida Yuya – chồng diễn viên nổi tiếng Kiki Kirin, từ đó bị mang tiếng “kẻ thứ ba” xen vào hôn nhân người khác. Chuyện tình tay ba thành đề tài đàm tiếu của nhiều khán giả.

Kiki Kirin không chấp nhận ly hôn, vì thế mối quan hệ giữa Yoko Shimada và Uchida Yuya không có kết quả. Khi còn yêu Uchida Yuya, Yoko Shimada giúp ông vay khoản tiền 200 triệu yen (34,6 tỷ đồng). Uchida Yuya không thể trả đúng hạn, nữ diễn viên buộc phải bán nhà lấy tiền trả nợ.

Năm 1994, Yoko Shimada bén duyên với Hitoshi Yoneyama – nhân viên ánh sáng làm việc trong các đoàn phim. Khi đó Hitoshi Yoneyama đã có vợ con, Yoko Shimada tiếp tục bị xì xào là “kẻ cướp chồng”. Hai người kết hôn năm 1995, không có con.

Vẻ đẹp Yoko Shimada trên màn ảnh. Ảnh: Yahoo

Vẻ đẹp Yoko Shimada trên màn ảnh. Ảnh: Yahoo

Đôi vợ chồng gặp nhiều áp lực kinh tế. Năm 2011, ở tuổi 58, diễn viên khiến nhiều fan sốc khi đóng phim “người lớn”. Lúc đó, Yoko Shimada cho biết cuộc sống khó khăn, bà buộc nhận hợp đồng để có cátxê 30 triệu yen (5,1 tỷ đồng) trang trải cuộc sống.

Bấy giờ, Hitoshi Yoneyama không lên tiếng về công việc của vợ. Họ ly hôn năm 2019, Yoko Shimada nói hai người không thể tiếp tục chung sống vì tính cách khác biệt, không có chuyện để nói với nhau. Từ đó, nữ diễn viên sống độc thân. Những năm cuối đời, bà giấu bệnh tật, gắng gượng đóng phim, diễn kịch.

Như Anh (theo Yahoo, Ettoday)