• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đời thường của ‘ác nhân’ màn ảnh TVB

  Byadmin

  Jan 21, 2022

  Huỳnh Vỹ Đường – nổi tiếng nhờ đóng vai tội phạm, sát thủ trên phim TVB – ngày ngày nấu cơm cho vợ con.

  Theo HK01, trái vẻ hung ác trên phim, diễn viên 62 tuổi lịch thiệp, thân thiện. Hàng ngày, sau khi tan giờ làm, ông đi chợ mua đồ về nấu ăn cho vợ và hai con. Sở thích mỗi người khác nhau, ông cố gắng chế biến nhiều món để vừa miệng người thân. Nghệ sĩ nói: “Nấu ăn đã thành thói quen, khó thay đổi. Hơn nữa đó cũng là khoảng thời gian vui vẻ mỗi ngày. Nhìn vợ con ăn ngon miệng, tôi rất hạnh phúc”.

  Diễn viên Huỳnh Vỹ Đường. Ảnh: Ulifestyle

  Diễn viên Huỳnh Vỹ Đường. Ảnh: Ulifestyle

  Nam diễn viên tự nhận là người đàn ông của gia đình, hiếm khi đi nhậu, ra ngoài tụ tập. Ở nhà, ông không bao giờ to tiếng, đánh mắng các con. Khi con gái đầu lòng chào đời, ông quyết định bỏ hút thuốc. Con gái ông năm nay 25 tuổi, con trai học đại học.

  Nghệ sĩ hài lòng về công việc, không cầu mong sang giàu. Ông nói: “Cuộc sống bình yên, thanh thản là đủ. Tôi không nghĩ mình phải đạt thành tựu gì, có gia đình nhỏ ấm cúng, tôi rất mãn nguyện”.

  Huỳnh Vỹ Đường đóng phim hơn 40 năm, tham gia nhiều tác phẩm như Trạng nguyên Tống Thế Kiệt, Bàn tay nhân ái, Thử thách nghiệt ngã, Chân tướng, Sứ đồ hành giả, Bằng chứng thép 4... Ảnh: TVB

  Huỳnh Vỹ Đường đóng phim hơn 40 năm, tham gia nhiều tác phẩm như “Trạng nguyên Tống Thế Kiệt”, “Bàn tay nhân ái”, “Thử thách nghiệt ngã”, “Chân tướng”, “Sứ đồ hành giả”, “Bằng chứng thép 4″… Ảnh: TVB

  Hiện, Huỳnh Vỹ Đường làm chỉ đạo võ thuật của đài TVB kiêm diễn viên, chủ yếu đóng vai gian ác. Nghệ sĩ từng gây chú ý vì đóng tội phạm cưỡng dâm trong các phim Đại dược phường, Cự luân, Tái chiến minh thiên, Lực lượng phản ứng… Ông cho biết việc quan trọng nhất khi diễn những cảnh này là bảo vệ nghệ sĩ nữ. Hầu hết cảnh cưỡng dâm ông đóng đều sử dụng kỹ xảo, phương pháp quay, Huỳnh Vỹ Đường không hề chạm vào bạn diễn.

  Đời thường của 'ác nhân' màn ảnh TVB

  Huỳnh Vỹ Đường kể chuyện đóng thế cho Lâm Uy trong phim “Tỉnh cảng kỳ binh” (1984). Bấy giờ, ông nhảy từ tầng bốn xuống tầng hai, sau đó từ tầng hai rơi xuống đất. Ông đóng cảnh này mất hơn hai tiếng, được trả 5.000 HKD (1,5 triệu đồng) nhưng sau đó bị rạn xương tay phải. Video: HK01

  Huỳnh Vỹ Đường gia nhập làng phim từ thập niên 1980, từng đóng thế trong nhiều phim hành động, võ thuật. Bấy giờ, sản lượng phim nhiều, thu nhập của ông cao, có ngày nhận cátxê 7.000 HKD (20 triệu đồng). Thời đó, ông thường cùng bạn bè, đồng nghiệp chơi bời ở quán bar, tiêu tiền như nước. Nghệ sĩ kể: “Hồi đó ăn chơi, nhiều tiền nhưng tinh thần tôi không thoải mái, không vui vẻ. Hình như tôi không có duyên với tiền. Tôi từng bỏ vốn kinh doanh, mua đất… nhưng đều thua lỗ. Thôi cứ thong thả làm nghề của mình lại hay”.

  Như Anh (theo HK01)