• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đón học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên đán ra sao?

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  don hoc sinh tro lai truong sau tet nguyen dan ra sao

  Hà Nội: Không tổ chức bán trú, chỉ học 1 buổi/ngày

  Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết từ 8.2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

  Trường THPT Việt Đức diễn tập đón học sinh trở lại trường

  đậu tiến đạt

  Về nguyên tắc thực hiện, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4, nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

  Nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học rà soát, chuẩn bị các điều kiện để bảo đảm đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí đã quy định tại hướng dẫn liên ngành của sở GD-ĐT và y tế. Yêu cầu chung đối với các nhà trường là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày và không tổ chức bán trú, căng tin ăn uống trong trường.

  Ghi nhận cho thấy, nhiều trường đã sớm thông báo cụ thể việc cho học sinh đi học trở lại đến phụ huynh, học sinh. Ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), cho biết nhà trường đã ra thông báo với phụ huynh và học sinh sẽ dạy học trực tiếp khi địa bàn (P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy) có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2.

  Nếu địa bàn phường có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 sẽ tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4 nhà trường tổ chức để học sinh học trực tuyến tại nhà.

  Nhà trường tổ chức xe đưa đón học sinh nhưng không tổ chức ăn bán trú, căng tin, ăn uống trong nhà trường, học sinh mang theo dụng cụ uống nước cá nhân và ăn sáng tại nhà trước khi đến trường.

  Một lưu ý quan trọng không kém, theo ông Nam: “Các con học sinh cần chú ý chuẩn bị tinh thần, tâm thế sẵn sàng, điều chỉnh thói quen, giờ giấc để sẵn sàng cho việc chuyển trạng thái sang hình thức học tập trực tiếp. Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng dịch trước khi trở lại trường, khi trở lại trường và kết thúc buổi học”.

  Trường Lương Thế Vinh cũng yêu cầu học sinh cần chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp tét để đảm bảo an toàn, sẵn sàng trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8.2.

  Sàng lọc, test nhanh học sinh ngày đầu trở lại trường

  Tại Bắc Giang, ông Bạch Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết để học sinh sau kỳ nghỉ tết có thể trở lại trường nhiều nhất có thể, Sở GD-ĐT đề nghị cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện phương châm đón tết tại nhà, không đi chúc tết tập trung; hạn chế đi tham quan, du lịch, lễ hội, không tổ chức ăn uống tập trung đông người…”.

  Ngay sau kỳ nghỉ tết, các đơn vị tổng vệ sinh trường, lớp để đón học sinh trở lại trường; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  Bắc Giang tổ chức giáo dục theo mô hình “bong bóng khép kín”

  tuệ nguyễn

  Đáng chú ý, Sở GD-ĐT Bắc Giang đề nghị UBND các huyện, thành phố nghiên cứu, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với cơ quan y tế thực hiện sàng lọc cán bộ, giáo viên, học sinh có nguy cơ cao với Covid-19 để tổ chức xét nghiệm tầm soát, test nhanh SARS-CoV-2 cho học sinh trong ngày đầu tiên trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết.

  Cùng với đó, ông Bạch Đăng Khoa cho biết, Bắc Giang tiếp tục áp dụng mô hình phòng, chống dịch “một cung đường, hai địa điểm”; trường học tổ chức các hoạt động giáo dục theo mô hình “bong bóng khép kín” – hoạt động riêng biệt theo lớp học.

  Ngày 27.2, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GD-ĐT công bố công khai lộ trình ngày tháng mở cửa cụ thể, điều kiện, công việc cần làm, diễn tập các phương án xử lý khi có ca nhiễm Covid-19 trong trường học, tinh thần là mở cửa sớm nhất có thể nhưng bảo đảm an toàn, hiệu quả, giảm thiểu tối đa sự lo lắng của phụ huynh, học sinh. Liên quan vấn đề này, trong tháng 2, Chính phủ sẽ ban hành, triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

  Tin liên quan