• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Đón Tết Trung thu ở nhà vẫn vui’

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  don tet trung thu o nha van vui

  Trung tá Đinh Thị Thảo – cán bộ tổng hợp Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng PC08 – đại diện đội trao quà Trung thu cho các cháu – Video: MINH HÒA

  Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Trung thu, trong khi đó dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Mùa “trăng tròn” năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không có các hoạt động rước đèn ông sao, hoạt động vui chơi… mà thay vào đó gia đình tự tổ chức ở nhà để đảm bảo phòng, chống dịch.

  Trung thu năm nay các địa phương ở TP không tổ chức “Đêm trăng rằm” như hằng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

  Tuy vậy, những chương trình thăm hỏi, tặng quà như lồng đèn, bánh Trung thu, sách vở… cho trẻ em tại các “vùng xanh”, vùng an toàn không có dịch vẫn diễn ra để các em cảm nhận được không khí Tết Trung thu.

  Chiều 18-9, trung tá Đinh Thị Thảo – cán bộ tổng hợp Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an TP.HCM – đã đại diện cùng các cán bộ, chiến sĩ đội tổ chức thăm, tặng 2.500 phần quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường Linh Trung, Tân Phú, Long Bình (TP Thủ Đức), mỗi phần quà gồm: bánh Trung thu, lồng đèn, vở để đem tới một Trung thu trọn vẹn cho các em.

  Trung tá Đinh Thị Thảo cho biết, Trung thu hằng năm các em sẽ được địa phương tổ chức các hoạt động liên hoan văn nghệ, vui chơi, rước đèn, múa lân… nhưng năm nay vì dịch bệnh, các em không được tổ chức mà phải đón Trung thu ở nhà.

  “Cố gắng không để các cháu thiếu thốn niềm vui dịp Tết Trung thu truyền thống của đất nước. Chúng tôi sẽ tổ chức gửi quà, bánh Trung thu tới các em nhỏ. Việc làm này vừa thể hiện sự quan tâm vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, để các em ở nhà nhưng vẫn có không khí Trung thu, đón Trung thu ở nhà vẫn vui cùng với gia đình” – trung tá Thảo chia sẻ.

  Một phụ huynh ở phường Linh Trung (TP Thủ Đức) dẫn cháu nhỏ ra nhận quà Trung thu từ các chiến sĩ CSGT Rạch Chiếc chia sẻ, Tết Trung thu năm nào chị cũng mua lồng đèn và dẫn cháu ra khu trung tâm TP để vui chơi cùng các bạn. Tuy nhiên, năm nay rất đặc biệt là Tết Trung thu diễn ra trong lúc dịch bệnh nên chị ở nhà cùng với cháu và không đi chơi được.

  “Thật bất ngờ khi được các chiến sĩ CSGT Rạch Chiếc đến tặng quà cho cháu. Những chiếc bánh có thể chưa đủ tiêu chuẩn, những chiếc đèn tuy không lộng lẫy, rực rỡ nhưng nó đem lại sự gắn kết, niềm thích thú, những nụ cười rạng ngời trên gương mặt của mỗi con trẻ” – một phụ huynh bày tỏ.

  Đón Tết Trung thu ở nhà vẫn vui - Ảnh 2.

  Các cháu đang ở nhà và rất bất ngờ, vui mừng vì được các cô, chú CSGT gọi ra cho quà – Ảnh: MINH HÒA

  Đón Tết Trung thu ở nhà vẫn vui - Ảnh 3.

  Các cháu đón Tết Trung thu trong dịp thật đặc biệt – Ảnh: MINH HÒA