• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đơn vị tổ chức họp báo show Khánh Ly bị phạt

Byadmin

Jul 19, 2022

Đà NẵngĐơn vị tổ chức buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc Khánh Ly bị phạt vì ghi tên sự kiện khác giấy phép.

Cơ quan chức năng xử phạt công ty Kinh Kỳ – phía tổ chức sự kiện – bốn triệu đồng vì vi phạm quy định tại khoản 5 Điều 41 Luật Báo chí năm 2016.

Trước đó, ngày 30/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cấp giấy chấp thuận tên cuộc họp báo là Hãy yêu nhau đi. Tuy nhiên, khi tổ chức sự kiện sáng 5/7, đơn vị này sử dụng tên Hãy yêu ngày tới. Ở buổi làm việc hôm 7/7 với Sở, đại diện công ty tổ chức họp báo thừa nhận sai sót.

Khánh Ly trong buổi họp báo ra mắt show tại Đà Nẵng hôm 5/7. Ảnh: Quang Thành

Khánh Ly trong buổi họp báo ra mắt show tại Đà Nẵng hôm 5/7. Ảnh: Quang Thành

Phía Kinh Kỳ cho biết tên đêm nhạc là Hãy yêu ngày tới, họ vẫn sử dụng tên này cho các hoạt động quảng bá, in backdrop… Tuy nhiên, họ xin giấy phép họp báo là Hãy yêu nhau đi vì cho rằng tên này gần gũi hơn. Nhưng đến ngày họp, họ không kịp thay đổi backdrop cũng như cập nhật lại thông tin.

Đại diện phía ca sĩ Khánh Ly – ông Quang Thành – đồng tình với quyết định xử phạt của cơ quan chức năng, cho rằng ban tổ chức show cần làm đúng thủ tục quy trình đã cấp phép.

Show Khánh Ly – Hãy yêu ngày tới dự kiến diễn ra ở Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng tối 13/8. Ngoài sự góp mặt của giọng ca chính, đêm nhạc có các khách mời như vợ chồng Cẩm Vân – Khắc Triệu, ca sĩ Đức Tuấn.

Hôm 1/7, đơn vị tổ chức đêm nhạc Khánh Ly tại Đà Lạt – công ty TNHH Mây Lang Thang – cũng bị cảnh cáo vì danh ca tự ý hát bài Gia tài của mẹ (Trịnh Công Sơn). Phía Mây Lang Thang thừa nhận sai sót khi ca khúc này không nằm trong danh sách 24 bài được Sở duyệt để biểu diễn. Đơn vị tổ chức được đề nghị rút kinh nghiệm, không để tái diễn tình huống.

Giữa tháng 6, Khánh Ly về nước làm chuỗi show Như một lời chia tay – dự kiến là tour xuyên Việt cuối cùng của bà. Hôm 25/6, danh ca mở màn bằng show ở Đà Lạt – nơi lần đầu bà gặp Trịnh Công Sơn, thu hút hơn 800 khán giả. Ngày 1/7, bà tái ngộ khán giả TP HCM với đêm nhạc tại sân khấu Idecaf với khoảng 300 khán giả. Khánh Ly cũng trở lại Hà Nội với hai concert khác hôm 8-9/7. Ngày 16/7, bà tiếp tục biểu diễn ở TP HCM với đêm nhạc Mưa hồng quận 7.

Đại diện Khánh Ly cho biết các đêm nhạc đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Nhiều show “cháy” vé, ban tổ chức phải sắp xếp thêm một đêm khác để đáp ứng yêu cầu người hâm mộ. Danh ca dự kiến biểu diễn thêm ở Côn Đảo, Cần Thơ – vùng đất hơn 50 năm bà chưa có dịp quay lại. “Tôi muốn đến từng vùng bấy lâu mình muốn đến, gặp, bắt tay khán giả và hát như chưa từng được hát”, Khánh Ly nói.

Nhật Đông