• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Động đất gần 6 độ rung chuyển Australia

  Byadmin

  Sep 22, 2021
  dong dat gan 6 do rung chuyen australia

  Trận động đất mạnh 5,8 độ rung chuyển vùng đông nam Australia sáng 22/9, khiến nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

  Cơ quan Khẩn cấp bang Victoria thông báo tâm chấn gần thị trấn Mansfield, cách thành phố Melbourne khoảng 180 km về phía đông bắc, thêm rằng không có cảnh báo sóng thần sau động đất.

  Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ và Khoa học Địa chất Australia cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 10 km và có thể được cảm nhận ở nơi cách tâm chấn hàng trăm km. Chưa có thông tin về thương vong.

  Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy những đống đổ nát nằm rải rác quanh khu mua sắm ở phố Chepal ở Melbourne, với những viên gạch dường như văng ra từ các tòa sau động đất.

  Người dân tập trung bên ngoài một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất sáng 22/9 ở phố Chappel, Melbourne, Australia. Ảnh: AFP.

  Người dân bên ngoài một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất sáng 22/9 ở phố Chappel, Melbourne, Australia. Ảnh: AFP.

  “Khi chúng tôi đang làm việc, mọi thứ bắt đầu rung chuyển. Nó khá dữ dội, mọi người đều bị sốc”, Parker Mayo, 30 tuổi, nhân viên một tiệm cà phê, cho biết.

  Những trận động đất tương đối lớn là điều bất thường ở khu vực đông nam đông đúc dân cư của Australia. Một người dân Melbourne cho biết đây là trận động đất “đáng sợ”.

  Thị trưởng Mansfield Mark Holcombe cho biết trận động đất không gây ra thiệt hại trong thị trấn, song đã làm người dân kinh ngạc. Holcombe nói thêm trận động đất xảy ra khi ông đang làm việc và ông mất một lúc để xem điều gì đang xảy ra.

  Các cơ quan khẩn cấp cho biết đã nhận được loạt cuộc gọi cầu cứu ở thành phố Dubbo, bang New South Wales, cách tâm chấn khoảng 700 km.

  Khu vực xảy ra trận động đất ở Australia sáng 22/9. Ảnh: USGS.

  Khu vực xảy ra trận động đất ở Australia sáng 22/9. Ảnh: USGS.

  Ngọc Ánh (Theo AFP/CNN)