• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Đóng giả luật sư hạ sát trùm băng đảng tại tòa

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  dong gia luat su ha sat trum bang dang tai toa

  Ấn ĐộJitendra Gogi, trùm băng đảng khét tiếng, bị hai tay súng đóng giả luật sư bắn chết ngay trong phòng xử án tại Delhi.

  Gogi, ông trùm băng đảng từng bị truy nã gắt gao nhất Ấn Độ, hôm nay phải ra hầu tòa tại một tòa án ở quận Rohini, lãnh thổ thủ đô Delhi. Tuy nhiên, khi thẩm phán đang xét xử, hai người đàn ông đóng giả luật sư bất ngờ nổ súng.

  Các nhân chứng cho biết khoảng một chục phát súng vang lên bên trong phòng xử án. Hai tay súng nã nhiều phát đạn vào Gogi trước khi bị cảnh sát bảo vệ tòa án bắn hạ.

  Trùm băng đảng bị bắt chết tại tòa

  Cảnh sát Ấn Độ đấu súng với hai thành viên băng đảng tại tòa án ở lãnh thổ thủ đô Delhi ngày 24/9. Video: Twitter/Sanjay Singh AAP.

  Cảnh sát cho biết hai kẻ bắn chết Gogi là thành viên một băng nhóm đối thủ. Video đăng trên mạng xã hội cho thấy các luật sư và nhân chứng tháo chạy trên hành lang bên ngoài phòng xử án khi tiếng súng vang lên.

  Gogi, khoảng 30 tuổi, dính líu đến các cuộc chiến băng đảng tàn bạo và các vụ giết người, cướp của cùng tống tiền ở Delhi và các bang miền bắc Ấn Độ. Gogi bị bắt lần đầu năm 2016, nhưng sau đó đào tẩu.

  Tên trùm khét tiếng này trở thành mục tiêu truy lùng của các băng nhóm đối thủ lẫn cảnh sát. Truyền thông Ấn Độ cho biết các băng nhóm khác tức giận khi bị Gogi cùng đồng đảng tranh giành địa bàn.

  Cảnh sát Ấn Độ chụp ảnh thi thể một trong hai tay súng giả làm luật sư tại tòa án ở lãnh thổ thủ đô Delhi ngày 24/9. Ảnh: Twitter/Ananya Bhardwaj.

  Cảnh sát Ấn Độ chụp ảnh thi thể một trong hai tay súng đóng giả luật sư tại tòa án ở lãnh thổ thủ đô Delhi ngày 24/9. Ảnh: Twitter/Ananya Bhardwaj.

  Cảnh sát Delhi cho biết Gogi bị bắt lại hồi tháng 3/2020 khi tham gia một cuộc chiến gay gắt với băng đảng của một ông trùm khác là Tillu để giành quyền kiểm soát địa bàn ở miền bắc Ấn Độ.

  Vụ sát thủ giết Gogi khiến nhiều người đặt câu hỏi về an ninh tại các tòa án của Ấn Độ. Tòa án quận Rohini là nơi thụ lý nhiều vụ án liên quan đến những tội phạm khét tiếng ở nước này.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)