• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Đồng hồ nghi của Hitler bán đấu giá 1,1 triệu USD

Byadmin

Jul 31, 2022

Chiếc đồng hồ nghi là của trùm phát xít Đức Hitler tuần qua được bán với giá 1,1 triệu USD, thấp hơn mức các nhà thẩm định đưa ra.

Vụ đấu giá chiếc đồng hồ Huber được báo cáo đã hoàn thành hôm 26/7 tại nhà đấu giá Alexander Historical Auctions ở thành phố Chesapeake, bang Maryland, Mỹ. Đơn vị tổ chức đấu giá cho biết chiếc đồng hồ có thể đã được tặng cho trùm phát xít Đức Adolf Hitler vào sinh nhật của ông ta năm 1933, sau đó bị một binh sĩ Pháp thu giữ vào năm 1945 từ nhà nghỉ dưỡng của Hitler trên dãy Alps.

Chiếc đồng hồ nghi của Hitler được bán với giá 1,1 triệu USD hôm 26/7. Ảnh: Alexander Historical Auctions.

Chiếc đồng hồ nghi của Hitler được bán với giá 1,1 triệu USD hôm 26/7. Ảnh: Alexander Historical Auctions.

Alexander Historical Auctions lưu ý tính xác thực về nguồn gốc hiện vật đấu giá chỉ đến từ đánh giá của các chuyên gia đồng hồ và nhà sử học.

Chiếc đồng hồ được bán đấu giá là một phần trong danh mục gồm một chiếc váy màu xanh lam của vợ Hitler, Eva Braun, hình ảnh và thư từ có chữ ký của các quan chức Đức Quốc xã cùng các vật phẩm khác thuộc về Hitler.

Các cuộc đấu giá này đã bị chỉ trích trong một bức thư ngỏ có chữ ký của 34 lãnh đạo Do Thái, cáo buộc nhà đấu giá thực hiện những giao dịch “ghê tởm”, lợi dụng “ký ức, nỗi đau khổ và vết thương” của người khác để thu lợi.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Chủ tịch Alexander Historical Auctions Bill Panagopulos cho hay ông đánh giá cao quan điểm của các lãnh đạo Do Thái, song thêm rằng khách hàng mua đồng hồ thực tế chính là một người Do Thái ở châu Âu.

Nhà đấu giá ở Maryland từng bán các hiện vật khác liên quan đến phát xít Đức trong quá khứ, như một con dao găm của Hitler Youth, tổ chức thanh niên Đức Quốc xã, với giá 120 USD hay một lá cờ Đức Quốc xã với giá 260 USD.

Vũ Hoàng (Theo Washington Post)